Tốt nghiệp Cao đẳng Dược Ninh Thuận có thể làm gì ngoài...

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược Ninh Thuận có thể làm gì ngoài bán thuốc?

136
SHARE

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược Ninh Thuận, ngoài việc bán thuốc các Dược sĩ tương lai có thể lựa chọn nhiều công việc phù hợp với năng lực của bản thân.

Dược sĩ là gì?

Dược sĩ là gì?

“Tốt nghiệp Cao đẳng Dược Ninh Thuận có thể làm gì ngoài bán thuốc” là câu hỏi đang nhiều thí sinh quan tâm khi có mong muốn tuyển sinh ngành Dược trong năm 2018. Bởi tình trạng thất nghiệp hiện nay không còn quá xa lạ ngay cả những bạn tốt nghiệp Đại học. Điều này xuất phát từ nguyên nhân các thí sinh chọn sai ngành, sai trường, không phù hợp với khả năng nên dẫn đến hậu quả đáng tiếc.

Do vậy việc tìm hiểu kỹ càng về ngành nghề bản thân đang hướng tới là điều cần thiết. Đặc biệt với chuyên ngành liên quan đến sức khỏe, tính mạng của con người như ngành Dược thì việc hiểu bản thân sẽ phải làm gì sau khi ra trường và cơ hội việc làm như thế nào vô cùng quan trọng.

Dược sĩ là gì?

Theo các giảng viên Cao đẳng Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, Dược sĩ được hiểu là người có kiến thức khoa học về ngành dược, hành nghề trong lĩnh vực dược phẩm (thuốc) như: bán thuốc theo đơn của bác sĩ; tư vấn, hướng dẫn người bệnh dùng thuốc; giới thiệu thuốc mới,…

Dược sĩ cũng là người trực tiếp tham gia kinh doanh dược phẩm, làm việc trong các nhà thuốc, siêu thị thuốc việt hay công ty dược chuyên sản xuất dược phẩm hoặc cơ sở quản lý dược, kiểm tra chất lượng thuốc…

Học xong Cao đẳng Dược Ninh Thuận có thể làm việc ở đâu?

Sau khi kết thúc thời gian đào tạo Cao đẳng Dược Ninh Thuận là 3 năm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, những sinh viên chuyên ngành Dược sẽ được đào tạo những kiến thức chuyên môn về ngành Dược cũng như những kỹ năng cần thiết để có thể làm việc ngay tại các đơn vị Y Dược mà không mất thời gian đào tạo lại. 

Đặc biệt, ngoài bán thuốc như nhiều người vẫn nghĩ thì có rất nhiều công việc mà các Dược sĩ có thể lựa chọn phù hợp với khả năng, sở thích của bản thân như:

Kiểm nghiệm viên làm việc tại cơ quan quản lý chất lượng Nhà nước

Đây là những người làm việc tại Viện kiểm nghiệm thuốc TW trực thuộc Nhà nước và có nhiệm vụ quản lý về chất lượng thuốc lưu hành trên toàn quốc. Những Dược sĩ sẽ lấy mẫu tại các công ty Dược, kho Dược và các chợ thuốc… để tiến hành kiểm định chất lượng.

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược Ninh Thuận có thể làm gì ngoài bán thuốc?

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược Ninh Thuận có thể làm gì ngoài bán thuốc?

Làm ở xí nghiệp sản xuất thuốc

Các Dược sĩ khi làm việc ở đây sẽ chịu trách nhiệm chung kiểm tra nguyên vật liệu thuốc từ đầu vào cho tới đầu ra của sản phẩm. Công tác kiểm nghiệm sẽ được thực hiện qua các tiêu chí như: Định lượng, định tính, độ nhớt, độ hòa tan,…

Kiểm nghiệm viên làm ở phòng thí nghiệm

Dược sĩ sẽ sử dụng những kiến thức đã học nhằm thực nghiệm các phản ứng hoá học trong định tính- định lượng, chiết tách… để kiểm tra thuốc.

Có thể nói, bên cạnh việc bán thuốc như nhiều người vẫn nghĩ khi học xong Cao đẳng Dược Ninh Thuận thì sinh viên ra trường sẽ có nhiều lựa chọn. Đặc biệt với một ngành luôn nằm trong TOP đầu các ngành phát triển nhất hiện nay, nhu cầu nguồn lực nằm ở mức cao thì cơ hội việc làm đối với các sinh viên mới ra trường là rất cao.

Nguồn: Y Dược Ninh Thuận

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY