Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng ra trường làm những công việc...

Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng ra trường làm những công việc gì?

162
SHARE

Em muốn đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 nhưng không biết ra trường làm những công việc gì và cơ hội việc làm có rộng mở không?

Công việc của Điều dưỡng viên là gì?

Công việc của Điều dưỡng viên là gì?

Ngoài việc lựa chọn trường học, ngành học phù hợp với bản thân, xu hướng phát triển nghề nghiệp thì khá nhiều bạn trẻ băn khoăn không biết cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng sẽ như thế nào?

Công việc của Điều dưỡng viên là gì?

Trong hệ thống Y tế Việt Nam, ngành Điều dưỡng có vai trò đặc biệt quan trọng và đang có nhiều tiềm năng phát triển. Theo đánh giá của WHO, dịch vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đang khá thịnh hành do điều dưỡng cung cấp là một trong những trụ cột của hệ thống dịch vụ у tế. Điều dưỡng viên có nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe, xoa dịu nỗi đau bệnh tật, phục hồi chấn thương nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu tăng cường chăm sóc sức khỏe cá nhân, gia đình, cộng đồng. Người Điều dưỡng viên không chỉ là người trực tiếp chăm sóc và tư vấn mà còn là người lên tiếng cho người bệnh, cầu nối mật thiết giữa bệnh viện và bệnh nhân.

Trong quá trình học Cao đẳng Điều dưỡng, sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức khoa học sức khỏe cần thiết, khoa học xã hội, cũng như trau dồi khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý chăm sóc, chẩn đoán điều dưỡng, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản. Đồng thời, để trở thành Điều dưỡng viên giỏi, chuyên nghiệp, các bạn còn được bổ sung kiến thức nâng cao sức khỏe con người, cung cấp đầy đủ biện pháp duy trì và cải thiện điều kiện sống, kỹ năng thực hành, chăm sóc người bệnh, kỹ năng tổ chức quản lý điều dưỡng. Đồng thời được rèn luyện thái độ làm việc nghiêm túc, đảm bảo hành nghề theo đúng y đức và đạo đức nghề Y.

Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng ra trường làm những công việc gì?

Có khá nhiều bạn trẻ băn khoăn không biết học xong Cao đẳng Điều dưỡng ra trường làm những công việc gì? Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng ngành Điều dưỡng, cơ hội việc làm rộng mở hơn các ngành nghề khác như:

  • Làm Điều dưỡng viên tại các bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe các cấp, của Nhà nước và tư nhân.
  • Điều dưỡng viên có thể mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tư vấn sức khỏe; hoặc tham gia giảng dạy, nghiên cứu tại các đơn vị y tế, đơn vị giáo dục về khoa học sức khỏe và điều dưỡng khi đủ điều kiện.
  • Trở thành Điều dưỡng trưởng, thực hiện vai trò quản lý chăm sóc và tham gia xây dựng các chính sách liên quan đến công tác điều dưỡng nếu có tay nghề chuyên môn vững vàng.
  • Ngành điều dưỡng còn được công nhận là một trong 8 lĩnh vực ngành nghề được tự do di chuyển, làm việc trong các nước ASEAN. Đây là cơ hội để các Điều dưỡng viên sau khi tốt nghiệp có thể phát triển bản thân ở nước ngoài với mức thu nhập hấp dẫn.

Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng ra trường làm những công việc gì?

Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng ra trường làm những công việc gì?

Địa chỉ đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Để có thể trở thành người Điều dưỡng viên chuyên nghiệp, sinh viên ngành điều dưỡng cần chuẩn bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng và đạo đức nghề nghiệp và điều quan trọng là được đào tạo trong môi trường chất lượng, uy tín.

Ý thức được sứ mệnh của mình, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn chú trọng đào tạo kỹ năng thực hành, ý thức nghề nghiệp của học viên. Với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn, giàu kinh nghiệm cùng trang thiết bị học tập hiện đại, đây chính là địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng uy tín nhất hiện nay. Không chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng, Nhà trường còn mở rộng đào tạo thêm các ngành như: Cao đẳng Dược HCM, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm, các hệ Trung cấp…đáp ứng nhu cầu học của nhiều đối tượng.

Nguồn: Tuyển sinh Y Dược Ninh Thuận

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY