Tìm hiểu vai trò nhiệm vụ của nữ Hộ sinh

Tìm hiểu vai trò nhiệm vụ của nữ Hộ sinh

219
SHARE

Hộ sinh được biết đến là người giữ vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo sức khỏe cũng như sự an toàn của thai nhi và sản phụ.

Vai trò của nữ Hộ sinh

Vai trò của nữ Hộ sinh

Vai trò của nữ Hộ sinh

Hộ sinh được xem là một trong những ngành có vai trò quan trọng trọng hệ thống Y tế và đang có nhiều tiềm năng phát triển. Để nhấn mạnh vai trò và nhiệm vụ của người Hộ sinh, Tổ chức Y tế thế giới WHO đã khẳng định: “dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho sản phụ do Điều dưỡng Hộ sinh cung cấp là một trong những dịch vụ trụ cột của hệ thống Y tế ở bất kỳ quốc gia nào”. Chính vì vậy, vai trò của nữ Hộ sinh là chăm sóc sức khỏe mẹ và bé.

Theo các giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, người Hộ sinh là những chuyên gia chăm sóc thai kỳ và sức khỏe phụ nữ nói chung, cùng với bác sĩ sản khoa tạo ra hệ thống hoàn chỉnh bảo vệ sức khỏe phụ nữ ngay từ khi dậy thì đến sau mãn kinh.

Chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm những nhà thuốc, siêu thị thuốc việt hay phòng khám ở nhiều nơi nhưng rất khó để tìm kiếm người đỡ đẻ lúc “vượt cạn”, chính vì lý do này mà vai trò của ngành Hộ sinh đang ngày càng được nâng cao trong xã hội hiện nay cũng như có vai trò rất quan trọng trong ngành Y tế.

Nhiệm vụ của nữ Hộ sinh là gì?

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh, với tấm bằng trong tay các bạn có thể tiếp tục học lên Liên thông Đại học để nâng cao kiến thức chuyên môn và giá trị bằng cấp hoặc đi làm ngay tại các bệnh viện, trung tâm y tế, trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Nhiệm vụ của nữ Hộ sinh tại cơ sở làm việc như sau:

 • Đón tiếp, hướng dẫn sản phụ và người nhà khi đến khám theo đúng quy định;
 • Theo dõi quá trình chuyển dạ trước khi sản phụ đẻ để đảm bảo quá trình sinh nở diễn ra một cách an toàn nhất.
 • Thăm khám thai, chuẩn bị dụng cụ cho những ca đỡ đẻ;
 • Thực hiện những ca đỡ để thông thường hoặc phụ giúp bác sĩ phụ sản trong những ca đỡ để khó;
 • Sử dụng và bảo quản các máy móc thiết bị chuyên khoa theo sự phân công;
 • Theo dõi sản phụ, nếu có những dấu hiệu bất thường thì báo cáo ngay cho bác sĩ;
 • Theo dõi tình trạng sức khỏe của sản phụ và trẻ sơ sinh và ghi đầy đủ tất cả các diễn biến vào phiếu theo dõi;
 • Trực tiếp theo dõi, chăm sóc những ca đỡ đẻ có nguy cơ cao;
 • hướng dẫn sinh viên thực tập hoặc tham gia vào nghiên cứu khoa học;
 • Thực hiện các công việc của bác sĩ điều trị, trưởng khoa hoặc nữ Hộ sinh trưởng giao cho;
 • Tiếp nhận, bàn giao tình trạng của sản phụ và những thiết bị khi giao ca;
 • Bảo quả tài sản, thiết bị, hồ sơ bệnh án, dọn dẹp buồng bệnh, buồng thủ thuật theo đúng nhiệm vụ trong phạm vi được phân công;
 • Thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục sức khoẻ sinh sản, bảo vệ sức khoẻ bà mẹ và trẻ sơ sinh, kế hoạch hóa gia đình cho cộng đồng.

Học Cao đẳng Hộ sinh ở đâu đảm bảo chất lượng?

Học Cao đẳng Hộ sinh ở đâu đảm bảo chất lượng?

Học Cao đẳng Hộ sinh ở đâu đảm bảo chất lượng?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tự hào là một trong những địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Bộ Y tế. Với gần 10 năm xây dựng và phát triển, Nhà trường đã nhận được sự tin tưởng của đông đảo các bạn trẻ và phụ huynh học sinh.

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh với điều kiện đơn giản. Chỉ cần các bạn tốt nghiệp THPT, có sức khỏe tốt, không vi phạm pháp luật là có thể đăng ký học tại Nhà trường. Đây cũng là điều kiện mà Nhà trường áp dụng khi tuyển sinh Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm.

Khi học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur các bạn sẽ được học tập trong môi trường học tập chất lượng, hiện đại, tốt nhất. Nhà trường có đầy đủ cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại để phục vụ quá trình học tập, nghiên cứu của sinh viên. Cùng với đội ngũ giảng viên có chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm sẽ tiếp thu được những kiến thức cùng kỹ năng chuyên môn tốt nhất.

Khi có nguyện vọng theo học ngành Hộ sinh, các bạn hãy nhanh tay hoàn thiện hồ sơ và gửi về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để được xét tuyển sớm nhất.

Nguồn: Y Dược Ninh Thuận

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY