Tìm hiểu tác dụng của thuốc Dimedrol là gì?

Tìm hiểu tác dụng của thuốc Dimedrol là gì?

113
SHARE

Thuốc Dimedrol là loại thuốc mang lại nhiều tác dụng trong việc trị bệnh. Vậy đó là những tác dụng nào và làm sao để sử dụng Dimedrol đúng cách?

Tác dụng của thuốc Dimedrol như thế nào?

Tác dụng của thuốc Dimedrol như thế nào?

Tác dụng của thuốc Dimedrol như thế nào?

Theo chia sẻ của các giảng viên Cao đẳng Y Dược Đồng Nai, hoạt chất diphenhydramin có tác dụng kháng histamine, có tác dụng an thần chống nôn và chống co thắt. Dimedrol được sử dụng để điều trị các bệnh do dị ứng gây ra và hỗ trợ adrenalin cùng các thuốc chống choáng phản vệ khác để điều trị choáng phản vệ.

Làm sao để sử dụng thuốc Dimedrol đúng cách?

Khi sử dụng bất kỳ loại thuốc tây nào, mọi người cũng nên đọc kỹ hướng dẫn in trên bao bì, nhãn mác hoặc chỉ định của các dược sĩ, bác sĩ và với thuốc Dimedrol cũng vậy. Dược sĩ Hà Thị Nga từng tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tư vấn liều dùng của thuốc Dimedrol như sau:

Liều dùng thuốc Dimedrol cho người lớn

Thuốc sẽ được nhân viên y tế tiêm bắp sâu hoặc tiêm tĩnh mạch. Liều dùng thông dụng là 10-50mg/ngày. Liều tối đa là 400mg/24 giờ.

Liều dùng thuốc Dimedrol cho trẻ em

Liều thông thường là 5mg/kg/ 24 giờ. Liều tối đa là 300mg/24 giờ.

Thuốc Dimedrol có phản ứng cực mạnh vì thế cần phải hết sức lưu ý khi dùng. Trường hợp có bất kỳ những thắc mắc nào trong liên quan đến việc sử dụng thuốc, hãy tham khảo sự tư vấn của bác sĩ.

Liều dùng của thuốc Dimedrol

Liều dùng của thuốc Dimedrol

Trong trường hợp dùng quá liều, hãy nhanh chóng đưa người bệnh đến cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám

Thuốc Dimedrol có gây ra tác dụng phụ hay không?

Tuy có tác dụng an thần, chống nôn nhưng trong quá trình sử dụng người dùng có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn như: buồn ngủ, khô miệng, táo bón đau đầu, hoa mắt chóng mặt, tim đập nhanh.

Ngoài ra, các dược sĩ tại siêu thị thuốc việt cũng đưa ra lời khuyên cho người dùng khi sử dụng thuốc Dimedrol với những trường hợp đặc biệt như phụ nữ có thai và đang cho con bú hoặc người già trên 60 tuổi.

Thuốc Dimedrol chống chỉ định cho một số trường hợp sau:

  • Tình trạng sức khỏe: glaucom góc đóng, rối loạn niệu đạo – tiền liệt tuyến
  • Trẻ em dưới 2 tuổi.

Lưu ý: Bảo quản thuốc Dimedrol ở nhiệt độ phòng, không để thuốc ở nơi có ánh sáng mặt trời chiếu vào hay ẩm thấp. Đặc biệt, để Dimedrol xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Nguồn: yduocninhthuan.info

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY