Tìm hiểu cử nhân điều dưỡng là gì?

Tìm hiểu cử nhân điều dưỡng là gì?

140
SHARE

Khi nói tới hàm học vị rất nhiều bạn không phân biệt được tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học thì được gọi là gì? Với cử nhân điều dưỡng cũng không ngoại lệ.

Ngành Điều dưỡng là gì?

Ngành Điều dưỡng là gì?

Ngành Điều dưỡng là gì?

Được biết đến là ngành có vai trò đặc biệt trong hệ thống Y tế Việt Nam, ngành Điều dưỡng đã và đang khẳng định vị thế của mình. Điều dưỡng có vai trò, nhiệm vụ là chăm sóc, đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng, bảo vệ, phòng tránh các bệnh truyền nhiễm cho xã hội.

Theo các giảng viên Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khi theo học chuyên ngành Điều dưỡng bạn sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe và điều dưỡng. Ngoài ra, còn được trau dồi khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa. Cùng với đó là các biện pháp duy trì và cải thiện điều kiện sống để bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe con người.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng, các bạn có thể làm việc ở nhiều nơi như:

  • Các bệnh viện, cơ sở y tế, chăm sóc sức khỏe từ trung ương đến địa phương trên cả nước
  • Đối với những Điều dưỡng giỏi có thể trở thành quản lý chăm sóc và tham gia xây dựng các chính sách liên quan đến công tác điều dưỡng chăm sóc người bệnh.
  • Các Điều dưỡng viên có thể tự mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và tư vấn sức khỏe phục vụ cho cộng đồng.

Cử nhân Điều dưỡng là gì?

Cử nhân Điều dưỡng là gì?

Cử nhân Điều dưỡng là gì?

Thông thường, nhiều người sẽ nghĩ rằng tốt nghiệp Đại học Điều dưỡng thì mới được gọi là cử nhân và đây là một quan niệm sai lầm. Khi bạn tốt nghiệp Trung cấp điều dưỡng sẽ được gọi là điều dưỡng viên, tốt nghiệp Cao đẳng được gọi là cử nhân điều dưỡng Cao đẳng nhằm phân biệt với cử nhân điều dưỡng Đại học. Khi bạn tốt nghiệp cao đẳng trở lên sẽ được gọi là cử nhân hoặc kỹ sư.

Chính vì vậy, các bạn nên nên lựa chọn học Cao đẳng Điều dưỡng trở lên để lấy bằng cử nhân điều dưỡng thay vì học Trung cấp. Cũng theo trang tin tức y tế, từ năm 2021 trở đi, Bộ Y tế sẽ ngừng tuyển dụng các Điều dưỡng có bằng Trung cấp, chú trọng vào tuyển dụng các cử nhân Điều dưỡng đã học qua trình độ đào tạo bậc cao đẳng trở lên. Do đó, những bạn đã có bằng Trung cấp nên học lên Liên thông để đáp ứng nhu cầu chuẩn hóa xã hội.

Nguồn: yduocninhthuan.info

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY