Thí sinh cần lưu ý điều gì trước khi vào phòng thi...

Thí sinh cần lưu ý điều gì trước khi vào phòng thi Kỳ thi THPT Quốc gia 2018?

115
SHARE

Bên cạnh sự cố gắng nổ lực của bản thân, thí sinh cần tuân thủ quy chế thi Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo đề ra.

Thí sinh cần lưu ý điều gì trước khi vào phòng thi Kỳ thi THPT Quốc gia 2018?

Thí sinh cần lưu ý điều gì trước khi vào phòng thi Kỳ thi THPT Quốc gia 2018?

Để không gặp phải những lỗi cơ bản khi bước vào phòng thi Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, thí sinh cần lưu ý tới một số điều mà Ban tư vấn tuyển sinh Cao dang Y Duoc HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đề cập dưới đây:

Đảm bảo chính xác giờ thi

Điều đầu tiên thí sinh phải chú ý chính là “giờ thi” vì chỉ cần vào muộn 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài thi, thí sinh không được vào thi môn đó. Khi không được thi một môn thì đồng nghĩa với việc bạn đã bị trượt tốt nghiệp THPT. Chính vì vậy, các bạn nên ngủ đủ giấc vào đêm trước ngày thi, đi đến điếm thi sớm để không bị áp lực thời gian và ăn uống đầy đủ trước ngày thi.

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ liên quan

Trước khi đi thi, thí sinh phải kiểm tra đầy đủ tất cả các loại giấy tờ liên quan như: thẻ dự thi, chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân…để khi bước vào phòng thi không phải mất quá nhiều thời gian cho thủ tục thi.

Chuẩn bị đủ các dụng cụ được phép mang vào phòng thi

Thí sinh phải mang đầy đủ dụng cụ của môn thi như: bút chì, thước kẻ, bút viết, compa, Alat Địa lý đối với môn Địa lý…

Thí sinh không được sử dụng bút xóa, bút đỏ và dùng hai màu mực trong bài thi.

Các loại máy tính được phép mang vào phòng thi như: Casio FX 570 MS, FX 570 ES Plus và FX 570VN Plus, FX 500MS, FX 500 VNPlus, FX 580VNX, VinaCal 500 MS, 570 MS, 570 ES Plus, 570 ES Plus II, 570 EX Plus; Vietnam Calculator VN-500RS, VN 500 ES, VN 500 ES Plus Function, VN 570 RS, VN 570 ES, VN-570 ES Plus; Sharp EL 124A, EL 250S, EL 506W, EL 509WM; Canon F-788G, F-789GA; và các máy tính tương đương.

Thí sinh không được mang và sử dụng tài liệu trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Thí sinh không được mang và sử dụng tài liệu trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Không được mang và sử dụng tài liệu

Cô Nguyễn Thị Hà giảng viên Cao đẳng Y Dược Cần Thơ – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được cử làm giám thị coi thi Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại Cần Thơ cho biết thí sinh không được mang tài liệu vào phòng thi, dù thí sinh có mang vào mà chưa xem nếu bị phát hiện cũng sẽ bị đình chỉ và lập biên bản tạm dừng môn thi đó.

Thí sinh cần bảo quản cẩn thận giấy thi và giấy nháp. Không được đưa giấy thi hay giấy nháp cho bạn bên cạnh. Không được đánh dấu, ghi gì thêm lên giấy báo thi hay các các tài liệu như Atlat địa lý Việt Nam.

Khác với Kỳ thi THPT Quốc gia 2017, năm nay trong bài thi tố hợp, giữa hai môn thi đã rút ngắn xuống còn 10 phút để thí sinh kiểm tra đề, nếu thấy đề đọc không được, nhòe, thiếu trang, rách… phải báo ngay cho cán bộ coi thi.

Thí sinh làm bài bài trắc nghiệm phải phân bổ thời gian hợp lý. Đọc kỹ câu hỏi và đọc qua một lượt đề thi, câu nào dễ làm trước, câu khó để lại sau, kiểm tra lại bài làm một cách kỹ lưỡng sau khi hoàn tất.

Các thí sinh cũng đừng quên trước khi thi hãy kiểm tra ngăn bàn và xung quanh để lấy vứt hết giấy tờ không liên quan để tránh tình huống đáng tiếc xảy ra.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Ninh Thuận

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY