Sự lựa chọn của những thí sinh có điểm thi THPT cao...

Sự lựa chọn của những thí sinh có điểm thi THPT cao nhất cả nước

174
SHARE

Phần lớn các em nằm trong danh sách TOP 10 thí sinh có điểm cao nhất nước đều trở thành thủ khoa của các trường đại học. Vậy ngôi trường nào là sự lựa chọn của thí sinh?

Sự lựa chọn của những thí sinh có điểm thi THPT cao nhất cả nước

Hoàng Đức Thuận là thủ khoa ĐH Dược HN

Hoàng Đức Thuận – chàng trai chuyên Toán, trường THPT Chuyên Hùng Vương, Phú Thọ – ban đầu đăng ký NV1 vào khoa Công nghệ thông tin, ĐH Công nghệ, ĐH Quốc gia Hà Nội. Tuy nhiên, theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Dược nhận được thì sau nhiều cân nhắc và tư vấn của người thân, em đã thay đổi nguyện vọng, nộp vào ĐH Dược Hà Nội. Được biết, kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, Thuận có tổng 28,25 điểm khối A với lần lượt các môn là: Toán 10; Vật lý 9,5; Hóa học 8,75.

Sư phạm là sự lựa chọn của Nguyễn Trần Công Đạt

Nguyễn Trần Công Đạt là một trong 2 thí sinh cả nước đạt điểm 10 tuyệt đối môn Toán trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 và em cũng là thủ khoa đầu vào của ĐH Sư phạm TP.HCM. Được biết Công Đạt xét tuyển vào ngành Sư phạm Hóa học với số điểm 27,75 (Toán 10; Hóa học 9,5; Vật lý 8,25).

Khi biết được mình là thủ khoa, nam sinh này cho biết cảm thấy rất vui nhưng không quá bất ngờ vì đã biết được mức điểm của mình năm nay khá cao so với các thí sinh khác, đồng thời trước đó báo chí cũng thông tin nhiều về tình hình điểm thi năm nay. Trước băn khoăn cử nhân sư phạm ra trường khó xin được việc và lương không cao, Đạt trả lời: “Em rất thích được đứng lớp giảng bài cho mọi người nên em yêu nghề giáo, đơn giản vậy thôi”.

Thủ khoa khối A toàn quốc học ĐH Bách khoa Hà Nội

Theo thông tin mới nhất từ trang tin Cao đẳng Y Dược Đồng Nai ghi nhận, thủ khoa Vương Xuân Hoàng vừa nhập học ĐH Bách khoa Hà Nội ngày 20/8. Hoàng cho biết hiện em chuẩn bị cho kỳ thi để vào học lớp Chất lượng cao của trường. Không giống phần lớn thủ khoa trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 đều xuất phát từ trường chuyên, Hoàng học trường cấp 3 ở vùng quê thuộc xã Gia Đông, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Được biết, trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, Vương Xuân Hoàng dự thi 5 môn, trong đó điểm Toán 9,8; Vật lý 9,5; Hóa học 9,75; tổng điểm 3 môn 29,05 điểm.

Thí sinh 29,55 điểm chọn ĐH Y Hà Nội

Lê Bá Hoàng – cựu học sinh chuyên Toán THPT chuyên Hùng Vương, Phú Thọ – cho hay em sẽ nhập học ĐH Y Hà Nội. Trước đó, trong kỳ thi THPT quốc gia, Lê Bá Hoàng đạt điểm từng môn trong tổ hợp Toán – Hóa – Sinh lần lượt là 9,8; 10; 9,75. Hoàng cũng là thí sinh duy nhất ở Phú Thọ đạt điểm 10 môn Hóa. Bá Hoàng chia sẻ ĐH Y Hà Nội là một trong những trường có điểm chuẩn đầu vào cao nhất nước. Điều này trở thành áp lực, nhưng cũng là động lực giúp chàng trai cố gắng hơn trong học tập suốt 3 năm cấp 3.

Với những thí sinh đam mê ngành Dược nhưng điểm thi THPT Quốc gia không đủ đỗ vào các trường ĐH thì lựa chọn an toàn là chuyển hướng lựa chọn xét tuyển vào các trường thuộc hệ Cao đẳng. Đây đang được xem là hình thức đơn giản vừa giúp các thí sinh gia tăng cơ hội trúng tuyển đồng thời giảm thiểu tối đa áp lực về mặt điểm số.

Cao đẳng Y Dược Ninh Thuận tuyển sinh năm 2018

Cao đẳng Y Dược Ninh Thuận – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tự hào là một trong những Trường Cao đẳng Y Dược đào tạo cán bộ Y tế hệ cao đẳng uy tín, chuyên nghiệp nhất trên cả nước, chính bởi vậy nhiều sinh viên và phụ huynh đã “chọn mặt gửi vàng” cho Nhà trường. Với hệ thống phòng học thực hành trang bị các thiết bị y tế hiện đại và đồng bộ, vượt qua những tiêu chuẩn khắt khe nhất của Bộ Y tế, Bộ Lao Động TB & XH. Bên cạnh đó đội ngũ giảng viên của Nhà trường giàu kinh nghiệm giảng dạy và kinh nghiệm thực tế trong ngành Y Dược.

Cao đẳng Y Dược Ninh Thuận tuyển sinh năm 2018

Năm 2018, Cao đẳng Y Dược Ninh Thuận tuyển sinh với điều kiện chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT với các ngành đào tạo mũi nhọn như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng… Đây được coi là cơ hội tốt cho thí sinh tiếp tục theo đuổi đam mê của mình, vì vậy hãy nhanh tay hoàn thiện hồ sơ và gửi về địa chỉ đúng theo quy định của Nhà trường để nắm chắc cơ hội của mình.

Nguồn: yduocninhthuan.info

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY