Phòng thi đặc biệt: 1 thí sinh, 3 cán bộ tại An...

Phòng thi đặc biệt: 1 thí sinh, 3 cán bộ tại An Giang

165
SHARE

Thí sinh Phạm Quốc Sơn (xã Vĩnh Trung, huyện Tịnh Biên) tham dự Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại điểm thi THPT Chi Lăng là trường hợp đặc biệt với 3 cán bộ coi thi.

Thí sinh Phạm Quốc Sơn và nữ cán bộ coi thi viết hộ bài thi Ngữ văn

Thí sinh Phạm Quốc Sơn và nữ cán bộ coi thi viết hộ bài thi Ngữ văn

Phòng thi đặc biệt: 1 thí sinh, 3 cán bộ

Theo thông tin mà Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật thì tại điểm thi THPT Chi Lăng, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang khi 3 cán bộ phải coi thi thí sinh Phạm Quốc Sơn (xã Vĩnh Trung, huyện Tịnh Biên). Trong số 3 cán bộ coi thi có 1 cán bộ viết hộ bài thi dùm cho thí sinh. 

Thí sinh Phạm Quốc Sơn ngay từ sáng sớm em được bố là ông Phạm Văn Giang đưa đến điểm thi THPT Chi Lăng để tham gia kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Ông Giang cho biết, trước đó ngày 20/6/2018, Sơn bị tai nạn, đứt động mạch chủ ở cẳng tay phải. Đến ngày 22/6/2018 thì được xuất viện nhưng tay phải chưa viết được. Sau đó, gia đình báo cáo về huyện, tỉnh để tìm giải pháp xử lý.

Sau khi biết được thông tin như vậy, Hội đồng thi THPT quốc gia 2018 tại An Giang đã kiến nghị về Bộ Giáo dục và đào tạo đưa ra giải pháp xử lý tình huống này.

Bộ đã yêu cầu Hội đồng thi tại An Giang trang bị 2 máy ghi âm, cử người viết hộ không có trình độ chuyên môn về văn và 2 cán bộ coi thi bên trong và ngoài phòng thi.

“Con tôi bị tai nạn như vậy nên rất khó để viết bài. Nhờ sự hỗ trợ của Hội đồng thi gia đình tôi biết ơn nhiều lắm. Mong cho con nó thi đậu được điểm cao trong kỳ thi này” – ông Giang nói.

Sáng nay 25/6, sĩ tử 2k trên cả nước bước vào thi đầu tiên là Ngữ văn. Tại điểm thi THPT Chi Lăng đã bố trí 1 phòng riêng biệt cho thí sinh Phạm Quốc Sơn. Đồng thời, bố trí 1 cán bộ coi thi là nữ để viết hộ bài thi cho em và 2 cán bộ khác giám sát bên trong và bên ngoài phòng thi. Trước giờ thi, các giám thị đã mở niêm phong lấy 2 máy ghi âm ra để trên bàn em Sơn.

Bà Trần Thị Ngọc Diễm – giám đốc Sở Giáo dục – đào tạo An Giang, đây là thí sinh đặc biệt tại cụm thi An Giang. Sở phải lập phòng riêng biệt và lựa chọn giáo viên không có trình độ chuyên môn về văn để viết giùm em.

“Chỉ có môn văn là em này phải viết nên cần người viết hộ. Để đảm bảo tính khách quan, chúng tôi mua 2 máy ghi âm để em vừa nói có người viết và cũng có ghi âm lại rõ ràng. Đến các môn thi sau thì em có thể tự đánh dấu các bài thi trắc nghiệm được” – bà Diễm nói.

Lịch thi THPT Quốc gia năm 2018 cần ghi nhớ

Để đảm bảo Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 diễn ra an toàn và đạt kết quả tốt, các thí sinh cần đặc biệt chú ý lịch thi, giờ đến phòng thi để làm các bài thi theo quy định của Bộ. Sáng 25/6, thí sinh có mặt tại phòng thi để bắt đầu làm bài thi môn đầu tiên là Ngữ văn theo hình thức tự luận với thời gian làm bài 120 phút, tính giờ làm bài từ 7h35 phút. Chiều 25/6, các thí sinh sẽ làm bài thi môn Toán theo hình thức trắc nghiệm khách quan trong thời gian 90 phút.

Sáng 26/6, các em sẽ làm tiếp bài thi tổ hợp KHTN (gồm các phân môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) theo hình thức trắc nghiệm trong tổng thời gian 150 phút. Bắt đầu tính giờ làm bài thi từ 7h35 phút. Buổi chiều, thí sinh sẽ làm bài thi môn Ngoại ngữ theo hình thức trắc nghiệm trong thời gian 60 phút.

Tới sáng 27/6, thí sinh sẽ làm bài thi tổ hợp môn KHXH (gồm các phân môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) theo hình thức trắc nghiệm trong tổng thời gian 150 phút. Lúc 7h35 phút sẽ bắt đầu tính giờ làm bài.

Lịch thi THPT Quốc gia năm 2018 cần ghi nhớ

Lịch thi THPT Quốc gia năm 2018 cần ghi nhớ

Thí sinh lưu ý khi vào phòng thi sẽ phải trình Thẻ dự thi cho cán bộ coi thi. Ngoài ra, các bạn chỉ được mang vào phòng thi một số vật dụng như: Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat địa lí Việt Nam đối với môn thi địa lí (do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì). (Cô Nguyễn Thị Linh giảng viên Cao đẳng Y tế Ninh Thuận – cán bộ coi thi THPT Quốc gia năm 2018 tại Ninh Thuận cho biết).

Bộ GD&ĐT cũng quy định thí sinh cũng được mang theo các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

Tuyệt đối không được mang vào phòng thi vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xoá, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.

Trước mỗi buổi thi, thí sinh chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết và nên đến sớm để đề phòng các trường hợp xấu xảy ra như: tắc đường, thời tiết…(Bạn Lê Thị Ngọc sinh viên năm nhất Cao đẳng Y Dược Đồng Nai – tốt nghiệp THPT Quốc gia 2017 chia sẻ).

Nguồn: yduocninhthuan.info

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY