Những công việc làm thêm lương cao cho sinh viên ngành Dược

Những công việc làm thêm lương cao cho sinh viên ngành Dược

73
SHARE

Làm thêm các công việc liên quan đến ngành dược vừa giúp các bạn có thu nhập để trang trải việc học vừa giúp các bạn nâng cao tay nghề.

Những công việc làm thêm lương cao cho sinh viên ngành Dược

Những công việc làm thêm lương cao cho sinh viên ngành Dược

Sau đây cùng tìm hiểu một số ngành nghề làm thêm của ngành dược cùng Dược sĩ Đặng Thị Dương- giảng viên liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nhân viên bán thuốc tại các quầy thuốc

Đi làm tại các quầy thuốc giúp các bạn sinh viên được ứng dụng những kiến thức học trên lớp. Bạn sẽ được làm quen với nhiều loại thuốc, vận dụng kiến thức đã học ở trường, nâng cao kỹ năng tư vấn và chăm sóc khách hàng và đặc biệt là có một khoản thu nhập ổn định.

Dân trí tăng cao, đi kèm với y học hiện đại đang phổ biến trong nhân dân thì nhu cầu mua thuốc của các vùng miền đều tăng. Ở các thành phố lớn, số lượng dân cư lớn, nhu cầu chăm sóc sức khỏe cao nên có rất nhiều hiệu thuốc lớn cho các bạn sinh viên cao đẳng Dược thử sức làm thêm.

Làm gia sư dạy học

Theo trang Cao đẳng Y Dược Ninh Thuận, có thể nói đây là công việc bán thời gian phổ biến nhất cho các bạn sinh viên. Nếu không có các mối quen biết sinh viên có thể nhờ trung tâm môi giới để có học sinh. Các trung tâm môi giới có thể thu phí từ 20-30%. Tùy theo khả năng của mình, mà bạn chọn học sinh phù hợp.

Sinh viên ngành dược thường có tư duy nhanh nhẹn, thông minh do đó, người ta luôn đánh giá cao năng lực của các bạn này. Chính vì vậy, với những phụ huynh, học sinh có nhu cầu theo học khối B hay thi vào các trường Đại học, Cao đẳng dược thì nhu cầu tìm một bạn sinh viên ngành dược để học gia sư rất phổ biến.

Khi đi làm gia sư, các bạn sinh viên có thể sắp xếp thời gian phù hợp, vẫn có nhiều thời gian để thực hiện việc học chuyên ngành của mình. Đồng thời làm gia sư cũng rèn cho các bạn sinh viên cao đẳng Dược kĩ năng thuyết trình, kỹ năng xử lý tình huống, kĩ năng giao tiếp với phụ huynh. Những kĩ năng mềm này giúp ích cho các bạn rất nhiều cho việc làm sau này.

Trình dược viên cho công ty Dược

Trình dược viên là công việc làm thêm thu nhập khá được đa số các sinh viên lựa chọn. Đặc biệt với các bạn các lớp liên thông Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng dược, ngoài giờ hành chính, bạn có thể lựa chọn công việc này để có thể vừa đi học, vừa đi làm một cách thuận lợi.

Trình dược viên là công việc làm cầu nối giữa người tiêu dùng và nhà sản xuất, đây là một nghề cạnh tranh, đòi hỏi sinh viên Y Dược cần hội tụ các kĩ năng như kĩ năng giao tiếp, kĩ năng bán hàng, marketing,…Tuy nhiên mức thu nhập mà nghề trình dược viên mang đến cũng vô cùng hấp dẫn, xứng đáng công sức mà bạn bỏ ra.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Những lưu ý cần có khi đi làm thêm

Cân đối thời gian và sức khỏe

Giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lưu ý thí sinh cân đối thời gian làm thêm và học chính. Có không ít bạn trẻ rơi vào trường hợp vì quá mê công việc mà thiếu tập trung cho việc học, dẫn đến phải thi lại, kết quả học tập sa sút và tệ hơn nữa là nghỉ học.

Kết hợp giữa kiếm tiền và tích luỹ kinh nghiệm

Có rất nhiều bạn vì tình hình kinh tế gia đình khó khăn nên rất cần đi làm thêm để kiếm thêm tiền trả học phí, nhà ở, ăn uống,.. Nhưng tất cả những điều đó là để phục vụ việc học của bạn được đảm bảo và hoàn thành một cách hoàn hảo. Hãy luôn nhớ rằng việc học tập tốt luôn là ưu tiên quan trọng nhất và mục đích chính của việc đi làm thêm là để kết quả học tập tốt hơn.

Với những chia sẽ trên đây, hy vọng giúp các bạn nhanh chóng tìm được việc làm Y Dược như mong muốn để có thể trang trải sinh hoạt phí cũng như học hỏi và trải nghiệm những điều mới mẻ.

Nguồn: Yduocninhthuan.info

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY