Nhịp tim và huyết áp của người bình thường chính xác là...

Nhịp tim và huyết áp của người bình thường chính xác là bao nhiêu?

128
SHARE

Nhịp tim và huyết áp là chỉ số báo hiệu tình trạng sức khỏe bên trong cơ thể nhưng khá nhiều người vẫn không biết nhịp tim và huyết áp của người bình thường là bao nhiêu?

Nhịp tim ở người bình thường chính xác là bao nhiêu?

Nhịp tim ở người bình thường chính xác là bao nhiêu?

Nhịp tim ở người bình thường chính xác là bao nhiêu?

Nhịp tim của người bình thường là bao nhiêu luôn là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Theo các giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, nhịp tim của người bình thường dao động từ 60 – 100 nhịp/phút. Khi nhịp tim càng thấp thì chứng tỏ tim hoạt động càng hiệu quả và chức năng tim rất khỏe mạnh.

Bên cạnh đó, ở người thường xuyên vận động thì nhịp tim dao động trong khoảng 40 nhịp/phút. Theo các chuyên gia nghiên cứu nhịp tim cao cảnh báo những nguy cơ mắc các bệnh thiếu máu cơ tim nguy hiểm, thậm chí dễ dẫn đến đột quỵ đe dọa tính mạng sức khỏe.

Trong trường hợp nhịp tim thất thường phản ánh bệnh tim mạch khi có dấu hiệu tim đập thất thường khiến người bệnh luôn cảm thấy đau khó thở, tức ngực, tim đập lúc nhanh, lúc chậm. Ngược lại nếu không có những dấu hiệu này là tim đập bình thường.

Chỉ số huyết áp nói lên những điều gì?

Bên cạnh nhịp tim thì các chỉ số của huyết áp cũng rất quan trọng báo hiệu tình trạng sức khỏe con người. Khi gặp phải các biến chứng của bệnh huyết áp cao sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Vậy huyết áp của người bình thường là bao nhiêu? Theo các chuyên gia chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, huyết áp có 2 trị số báo hiệu: Huyết áp tối đa và huyết áp tối thiểu.

Chỉ số huyết áp nói lên những điều gì?

Chỉ số huyết áp nói lên những điều gì?

Huyết áp bình thường: Đối với người lớn, huyết áp tâm thu dưới 120mmHg và huyết áp tâm trương dưới 80mmHg thì được gọi là huyết áp bình thường.

Huyết áp cao: Khi huyết áp tâm thu từ 140 mmHg trở lên hoặc huyết áp tâm trương từ 90 mmHg trở lên thì chẩn đoán là cao huyết áp.

Huyết áp thấp: (Hạ huyết áp) huyết áp thấp được chẩn đoán khi huyết áp tâm thu dưới 100 mmHg.

Do đó, để kết luận một người bị tăng huyết áp hay không thì cần căn cứ vào trị số huyết áp của nhiều ngày. Chính vì vậy phải thường xuyên đo huyết áp, theo dõi trong nhiều ngày và mỗi ngày nhiều lần. Bởi vì huyết áp có thể thay đổi do cảm xúc, tâm trạng, tình trạng bệnh,…

Với những thông tin bổ ích như vậy, mong rằng mọi người sẽ có thêm kiến thức khi chăm sóc sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng.

Nguồn: Y Dược Ninh Thuận

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY