Nhiều sự lựa chọn tốt cho các thủ khoa năm 2018

Nhiều sự lựa chọn tốt cho các thủ khoa năm 2018

98
SHARE

Được đánh giá là một kỳ thi có mức độ khó tăng cao, tuy nhiên có rất nhiều thí sinh giành được điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 để trở thành thủ khoa của các trường ĐH.

Nhiều sự lựa chọn tốt cho các thủ khoa năm 2018

Ước mơ trở thành lập trình viên của thủ khoa khối A toàn quốc

Mới đây, thủ khoa khối A toàn quốc trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay cho biết, ngày 20/8 nam sinh này sẽ nhập học ĐH Bách khoa Hà Nội. Không giống phần lớn thủ khoa trong kỳ thi năm nay đều xuất phát từ những trường chuyên có tiếng trong nước, Hoàng là sinh trường cấp ba ở vùng quê thuộc xã Gia Đông, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, Vương Xuân Hoàng dự thi 5 môn, trong đó điểm Toán 9,8; Vật lý 9,5; Hóa học 9,75; tổng điểm 3 môn 29,05 điểm. Với số điểm cực kỳ ấn tượng trong mùa thi năm nay đã đưa Hoàng lên vị trí số 1 của tỉnh và trở thành thủ khoa khối A toàn quốc.

Được biết, bố mẹ Hoàng mong muốn em theo học ngành Dược nhưng nam sinh lại mơ ước học ngành Công nghệ Thông tin tại Đại học Bách khoa Hà Nội để trở thành lập trình viên và theo hướng nghiên cứu.

Theo thông tin chính xác được trang tin Cao đẳng Dược ghi nhận, ông Hoàng Minh Sơn – Hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội đã trực tiếp tới nhà thủ khoa khối A tại xã Trạm Lộ, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh để trao học bổng khuyến khích tài năng. Được biết, mức học bổng khuyến khích tài năng bằng 150% học phí theo chương trình đào tạo chuẩn của Trường Đại học Bách khoa hà Nội trong năm 2018.

Cũng là một trong những thủ khoa được biết đến trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay, Hoàng Trọng Khánh thủ khoa khối B của Hà Tĩnh đã chọn ĐH Y Hà Nội để theo đuổi giấc mơ của mình.

Đại học Y Hà Nội là lựa chọn của thủ khoa khối B Hà Tĩnh

Sớm bộc lộ tư chất thông minh, đặc biệt là học giỏi môn Toán từ nhỏ, hoàn thành bậc tiểu học ở Trường Tiểu học Phúc Đồng, Hoàng Trọng Khánh bày tỏ với gia đình nguyện vọng lên huyện học Trường THCS Chu Văn An – ngôi trường chất lượng giáo dục cao ở Hương Khê.

Lắng nghe nguyện vọng của con, bố mẹ Khánh suy nghĩ, bàn bạc, tính toán làm sao để con có môi trường học tập tốt hơn nhưng tránh được những cạm bẫy khi không có bố mẹ thường trực ở bên. Theo ghi nhận từ trang tin Cao đẳng Y Dược Đồng Nai, để thử quyết tâm của con, mẹ Khánh đã yêu cầu viết cam kết và Khánh đã 10 lần gửi bản cam kết với tất cả những lời hứa chân thành và nghiêm túc của mình thì mới được chấp nhận. Sau đó, bố mẹ em quyết định chuyển cả gia đình lên sống ở thị trấn Hương Khê để làm hậu phương cho em toàn tâm học tập. Không làm phụ những hi sinh lớn lao từ bố mẹ tạo cho, Khánh luôn khẳng định vị trí dẫn đầu học sinh giỏi môn Toán toàn huyện trong các kỳ thi.

Đại học Y Hà Nội là lựa chọn của thủ khoa khối B Hà Tĩnh

Khánh chia sẻ, năm học lớp 10 em bắt đầu định hình rõ 3 môn học sở trường là Toán, Hóa, Sinh và Trường Đại học Y Hà Nội đã trở thành mục tiêu thúc đẩy những cố gắng, nỗ lực của bản thân. Cùng với Toán, em bắt đầu chinh phục môn Hóa và xác định môn Sinh sẽ là môn học mang lại điểm số cao cho mình tại kỳ thi THPT quốc gia. Được biết, Khánh đã trở thành thí sinh đạt điểm cao nhất của khối B toàn tỉnh trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 và là thí sinh có điểm số cao nhất của Đại học Y Hà Nội với điểm từng môn là: Toán 9, Hóa 9, Sinh 9,25.

Nguồn: yduocninhthuan.info

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY