Nhiều khoản thu vô lý trước thềm năm học mới

Nhiều khoản thu vô lý trước thềm năm học mới

162
SHARE

Chưa vào năm học mới nhưng phụ huynh tại trường tiểu học Đô thị Việt Hưng đã nộp gần 3 triệu đồng tiền sách giáo khoa, đồ dùng học tập, đồng phục, cơ sở vật chất.

Nhiều khoản thu vô lý trước thềm năm học mới

Mới đây, một phụ huynh tên H. có con vào học lớp 1 tại trường tiểu học Đô thị Việt Hưng (Long Biên, Hà Nội) phản ánh với đường dây nóng về một số khoản thu được cho là vô lý.

Nhiều khoản thu bất hợp lý trước thềm năm học mới

Theo thông tin được ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thu thập, Nhà trường đã thu số tiền mua sách giáo khoa, sách bổ trợ và đồ dùng học tập với giá 734.000 đồng/học sinh dài hai trang A4 với 17 mục. Trong đó, có rất nhiều đồ dùng học tập như vở ô li, bút chì, hồ khô, phấn, bảng học sinh, hộp đựng phấn, giẻ lau bảng, hộp đựng giẻ lau bảng…

Theo chị H. cho hay phụ huynh nhận được thông báo mua sách giáo khoa, sách bổ trợ và đồ dùng học tập vào ngày đăng ký nộp hồ sơ 13-18/7, lúc đó chỉ có bản đăng ký và không có danh sách chi tiết giá tiền. Sau khi con tới trường và mang về nhà sách và đồ dùng mới, phụ huynh này mới ngã ngửa vì số tiền phải nộp theo danh sách được phát. Chị H. bày tỏ trong trình thế này, nếu chị đưa lại đồ cho cô giáo thì rất “ngại”. Chị H. nhận định số tiền 734.000 đồng là khá đắt bởi các trường khác chỉ nộp chưa đến 200.000 đồng.

Theo ghi nhận từ trang tin Cao đẳng Y Dược Cần Thơ, bà Nguyễn Thị Hằng Nga cho hay, hiện tại chưa vào năm học mới, phòng GD&ĐT, UBND quận Long Biên chưa có văn bản chỉ đạo về công tác thu chi cho năm học mới. Vì vậy, Nhà trường chưa có chỉ đạo thu tới phụ huynh các lớp. Theo quy trình, khi có sự chỉ đạo của UBND quận, Nhà trường sẽ có buổi họp với phụ huynh, khi thống nhất mới có văn bản thu. Thông thường thời gian chốt là cuối tháng 9.

Bà Nga cho biết theo nội dung báo chí phản ánh, nhà trường sẽ yêu cầu giáo viên lớp 1 họp xem họ đã triển khai như thế nào, ai là người thu sai, giáo viên hay ban đại diện cha mẹ phụ huynh? Khi có kết quả nhà trường sẽ có nội dung trả lời Phòng GD&ĐT, báo cáo giải trình với UBND quận và báo cáo Sở GD&ĐT.

Bên cạnh những trường ở các cấp học thì một số trường ĐH, CĐ lại có nhiều chính sách nhăm giảm học phí cho sinh viên trước thềm năm học 2018 – 2019.

Cao đẳng Y Dược Ninh Thuận giữ nguyên mức học phí so với năm 2017

Là một trong những ngôi trường hàng đầu về chất lượng giảng dạy và đào tạo nguồn nhân lực cho cả nước, Cao đẳng Y Dược Ninh Thuận – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang là địa chỉ tin cậy được nhiều thí sinh lựa chọn theo đuổi. Năm 2018, Nhà trường thực hiện hình thức chiêu sinh cho các mã ngành như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ Sinh, Cao đẳng Xét nghiệm… với điều kiện chỉ cần thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia.

Cao đẳng Y Dược Ninh Thuận giữ nguyên mức học phí so với năm 2017

Đặc biệt, để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, Nhà trường thực hiện chính sách miễn giảm 100% học phí cho những thí sinh đảm bảo điều kiện: Xét học bạ Điểm trung bình các môn Toán – Lý – Hóa hoặc Toán – Hóa – Sinh các năm lớp 10, 11, 12 đạt 8.0 trở lên và Hạnh kiểm Khá trở lên. Thêm vào đó, sau khi kết thúc chương trình học tại Trường, học viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy và được phép liên thông Đại học nếu như đáp ứng đầy đủ các điều kiện liên thông của Bộ. Đây là cơ hội để các bạn có niềm đam mê với ngành Y Dược có thể thực hiện được ước mơ của mình.

Nguồn: yduocninhthuan.info

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY