Mỗi môn 4 điểm là đỗ Đại học trong năm 2018

Mỗi môn 4 điểm là đỗ Đại học trong năm 2018

73
SHARE

Mới đây, nhiều trường ĐH đã công bố mức điểm chuẩn thấp chỉ từ 13 điểm, nếu được cộng cả điểm ưu tiên thì chỉ cần 4 điểm mỗi môn là có thể đỗ Đại học.

Mỗi môn 4 điểm là đỗ Đại học trong năm 2018

Trong số đó, nhiều Đại học vùng có điểm trúng tuyển thấp nhất như ĐH Huế, ĐH Thái Nguyên, ĐH Tây Nguyên, ĐH Quảng Nam…

4 điểm mỗi môn là đỗ đại học

Theo ghi nhận của trang tin Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tại trường ĐH Tây Nguyên, ngoại trừ các ngành Sư phạm và Y khoa lấy điểm chuẩn từ 17-21 còn 21 ngành khác thuộc lĩnh vực kinh tế, công nghệ lấy điểm trúng tuyển chỉ 13 điểm trong mùa tuyển sinh năm nay.

Bên cạnh đó, Trường Đại học Kinh tế Huế có 11 ngành lấy 13 điểm. Nhiều trường thành viên khác của Đại học Huế cũng có mức điểm chuẩn tương tự là 13 điểm.

Tại ĐH Nông lâm, 21/24 ngành có điểm chuẩn là 13. Trường ĐH Kinh tế cũng có 11/22 ngành lấy điểm trúng tuyển là 13 điểm.

Điểm chuẩn ĐH Nông lâm

Trường ĐH Quảng Nam cũng có 7 ngành lấy điểm trúng tuyển là 13 điểm. Các ngành đào tạo Sư phạm lấy điểm chuẩn cao hơn ở mức 17 điểm. Riêng ngành Giáo dục Tiểu học điểm trúng tuyển 18 điểm.

Tại ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, 12/18 ngành và phân hiệu tại Thanh Hóa đều có mức trúng tuyển là 13.

Điểm chuẩn ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

Với Trường ĐH Tiền Giang, trong tổng số 18 ngành đào tạo thì có tới 14 ngành lấy điểm chuẩn là 13. Có 3 ngành lấy điểm trúng tuyển là 14.

Trường ĐH Xây dựng miền Trung, điểm chuẩn trúng tuyển năm 2018 theo kết quả thi THPT quốc gia ở tất cả các ngành đều từ 13 điểm trở lên.

Tại ĐH Tiền Giang, ngành Giáo dục Mầm non có điểm chuẩn 15 điểm, các ngành còn lại 13 điểm.

Tuy điểm chuẩn thấp nhưng vẫn chưa tuyển đủ chỉ tiêu

Dù điểm chuẩn thấp nhưng nhiều trường vẫn chưa tuyển đủ chỉ tiêu và phải ra thông báo tuyển thêm nguyện vọng bổ sung.

Chẳng hạn, trường ĐH Quảng Nam ra thông báo xét tuyển nguyện vọng bổ sung hơn 570 chỉ tiêu hệ ĐH. Điểm sàn xét tuyển của 5 ngành chỉ là 12 điểm như ngành Công nghệ thông tin, Ngôn ngữ Anh, Việt Nam học, Lịch sử…

ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM thông báo xét tuyển bổ sung 500 chỉ tiêu vào chương trình liên kết đào tạo quốc tế các ngành: Quản trị kinh doanh, Điện – điện tử, Kế toán và quản trị tài chính, Cơ điện tử, Kĩ thuật cơ khí, Công nghệ thông tin, Xây dựng.

Theo đánh gia của ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Đồng Nai, với hình thức xét tuyển theo học bạ lớp 12, thí sinh phải có tổng điểm các môn khối A, A01, B và D01 từ 18 điểm trở lên. Nếu xét tuyển theo điểm thi THPT Quốc gia, thí sinh phải đạt từ 12 điểm trở lên các tổ hợp.

Cao đẳng Y Dược Ninh Thuận tuyển sinh năm 2018

Với những thí sinh đam mê với khối sức khỏe nhưng điểm thi THPT Quốc gia không đủ khả năng đỗ vào các trường hàng đầu như: ĐH Y Hà Nội, ĐH Y Dược Thái Nguyên,… thì lựa chọn an toàn và sáng suốt nhất là chuyển hướng lựa chọn đăng ký xét tuyển bằng điểm học bạ THPT vào các trường thuộc hệ Cao đẳng. Đây đang được xem là hình thức đơn giản vừa giúp các thí sinh gia tăng cơ hội trúng tuyển đồng thời giảm thiểu tối đa áp lực về mặt điểm số.

Cao đẳng Y Dược Ninh Thuận tự hào là một trong những Trường Cao đẳng Y Dược đào tạo cán bộ Y tế hệ cao đẳng uy tín, chuyên nghiệp nhất trên cả nước, chính bởi vậy nhiều sinh viên và phụ huynh đã “chọn mặt gửi vàng” cho Nhà trường. Với hệ thống phòng học thực hành trang bị các thiết bị y tế hiện đại và đồng bộ, vượt qua những tiêu chuẩn khắt khe nhất của Bộ Y tế, Bộ Lao Động TB & XH. Bên cạnh đó đội ngũ giảng viên của Nhà trường giàu kinh nghiệm giảng dạy và kinh nghiệm thực tế trong Ngành Dược. Trong năm 2018, Nhà trường thông báo tuyển sinh với điều kiện chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT là có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào trường. Đây được coi là cơ hội tốt để thí sinh tiếp tục theo đuổi đam mê của mình, vì vậy hãy nhanh tay hoàn thiện hồ sơ và gửi về địa chỉ Nhà trường đã quy định để nắm chắc cơ hội của mình.

Nguồn: yduocninhthuan.info

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY