Mách bạn cách giảm stress hiệu quả chỉ trong 30 giây

Mách bạn cách giảm stress hiệu quả chỉ trong 30 giây

65
SHARE

Học tập hay làm việc căng thẳng sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, stress và làm giảm hiệu suất làm việc. Cẩm nang sức khỏe xin mách bạn cách giảm stress hiệu quả chỉ trong 30 giây.

Mách bạn cách giảm stress hiệu quả chỉ trong 30 giây

Mách bạn cách giảm stress hiệu quả chỉ trong 30 giây

Hít thở sâu giảm căng thẳng

Các giảng viên Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ hãy thở sâu bằng mũi, căng bụng và cảm nhận không khí tràn qua lồng ngực. Khi thở ra, bạn hãy thử tưởng tượng một khối sương mù khổng lồ đang thoát khỏi cơ thể bạn. Đây chính là khi sự căng thẳng bốc hơi và chỉ trong 5 nhịp thở, nó sẽ hoàn toàn biến mất.

Rời xa khỏi màn hình máy tính

Việc ngồi máy tính liên tục trong nhiều tiếng đồng hồ sẽ khiến bạn mệt mỏi và căng thẳng. Vì vậy bạn hãy đứng lên đi loanh quanh trong văn phòng tầm 5-10 phút. Nếu có thể, bạn hãy đi dạo để thư giãn mắt và giúp bộ não thoải mái. Đây là cách giảm stress có hiệu quả rất nhanh.

Thực hiện một vài động tác thể dục nhẹ nhàng

Một trong những cách giảm stress hiệu quả và được nhiều người áp dụng đó là hãy đứng dậy vung vẩy tay chân và đi lại vài phút để thư giãn gân cốt và đầu óc khi đamg cảm thấy căng thẳng và không thoải mái.

Thực hiện những động tác thể dục nhẹ nhàng không chỉ là cách giúp giảm stress hiệu quả mà bạn còn có thể cải thiện tuần hoàn máu, ngăn ngừa chứng giãn tĩnh mạch, bài trừ được axit uric gây tổn thương khớp mà còn giảm được nguy cơ tích tụ mỡ bụng.

Ăn một chút đồ ngọt

Theo cô Đỗ Thị Thu – giảng viên Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết ăn hoặc uống đồ ngọt có tác dụng ngăn chặn sự sinh sản hoocmon gây stress trong cơ thể. Do vậy, hãy tự thưởng cho bản thân một thanh kẹo socola để giảm stress sau 1 ngày làm việc đầy căng thẳng.

Ăn một chút đồ ngọt

Ăn một chút đồ ngọt

Ra ngoài đi dạo

Nếu đầu óc không suy nghĩ được gì, căng thẳng thần kinh, bạn đang cảm thấy không tập trung, vậy thì lựa chọn tốt nhất dành cho bạn chính là đi dạo.

Đi dạo không chỉ giúp bạn lấy lại sự minh mẫn mà còn thúc đẩy sản sinh ra chất endorphin, giúp làm giảm hoocmon gây căng thẳng. Đây cũng được xem là cách giảm stress nhanh chóng mà mọi người nên áp dụng.

Đặt chậu cây xanh trong phòng làm việc

Đặt chậu cây xanh trong phòng làm việc sẽ giúp giảm áp lực trong công việc, cải thiện các triệu chứng mệt mỏi của dân văn phòng.

Khi có chậu cây trong văn phòng, bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội hơn để rời mắt khỏi màn hình máy tính và chăm sóc chúng, điều này giúp bạn thảnh thơi và yêu đời hơn.

Với những cách giảm stress hiệu quả như trên, mong rằng mọi người sẽ vận dụng hiệu quả và có sức khỏe tốt.

Nguồn: Y Dược Ninh Thuận tổng hợp

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY