Kỳ thi THPT Quốc gia 2018: Những trường hợp không đủ điều...

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018: Những trường hợp không đủ điều kiện xét tốt nghiệp

158
SHARE

Tuy đạt kết quả tốt ở một số môn trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 nhưng thí sinh cần lưu ý tới một số trường hợp để tránh không đủ điều kiện xét tốt nghiệp THPT.

Thí sinh vi phạm quy chế thi không được xét tốt nghiệp THPT

Thí sinh vi phạm quy chế thi không được xét tốt nghiệp THPT

Điểm liệt

Theo thông tin mà Ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật được trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018, nếu thí sinh có một bài thi thành phần trong bài thi tổ hợp bị điểm liệt (điểm kiệt được Bộ Giáo dục và Đào tạo ấn định 1 điểm theo thang điểm 10) thì thí sinh đó sẽ không đủ điều kiện để xét tốt nghiệp THPT.

Thí sinh vi phạm quy chế thi

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 diễn ra từ 25/6 đến 27/6, nếu trong trong ngày dự thi, thí sinh vi phạm các quy chế thi và bị kỷ luật cảnh cáo khiến các cơ quan xử lý phải tiến hành hủy kết quả bài thi. Điều này cũng đồng nghĩa với việc các em sẽ không đủ điều kiện tốt nghiệp THPT quốc gia 2018.

Thí sinh “bỏ thi”

Cũng theo thông tin được đăng tải trên trang tin tức giáo dục Cao đẳng Y Dược Cần Thơ – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur về Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 khi đăng ký cả 2 bài thi tổ hợp là KHTN (bao gồm Vật lý, Hóa học, Sinh học) và KHXH (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) mà thí sinh bỏ thi 1 trong 2 bài thi tổ hợp cũng sẽ không được công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông.

Thí sinh phải dự thi cả 2 bài thi tổ hợp nếu đăng ký cả 2

Thí sinh phải dự thi cả 2 bài thi tổ hợp nếu đăng ký cả 2

Thí sinh đã đăng ký dự thi cả 2 bài thi tổ hợp thì bắt buộc phải thi cả 2

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo với Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, thí sinh được đăng ký chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp KHTN và KHXh, điểm bài thi tổ hợp nào không có môn thi thành phần bị điểm liệt và điểm thi cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Trường hợp thí sinh đã đăng ký dự thi cả 2 bài thi tổ hợp thì bắt buộc phải thi cả 2, nếu bỏ 1 trong 2 sẽ bị coi là dự thi không đủ số bài thi và không được xét công nhận tốt nghiệp và điều đó cũng đồng nghĩa thí sinh phải dự thi năm sau để xét tốt nghiệp THPT.

Bộ GDĐT cũng quy định, Hội đồng thi công bố và thông báo kết quả cho thí sinh vào ngày 11/7/2018. Do đó, thí sinh có thể tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 của mình một cách chính xác và nhanh nhất thông qua các trang chính thống của Bộ.

Báo cáo kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ: Chậm nhất ngày 15/7/2018, các sở GDĐT phải cập nhật Danh sách thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT vào phần mềm quản lý thi; đồng thời, gửi Bảng tổng hợp kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ theo mẫu quy định trong phần mềm quản lý thi qua địa chỉ email quy định.

Nguồn: yduocninhthuan.info

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY