Kỳ thi THPT Quốc gia 2018: Công tác chuẩn bị đã hoàn...

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018: Công tác chuẩn bị đã hoàn tất tại 63 tỉnh thành

118
SHARE

Mọi công tác chuẩn bị cho Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đã cơ bản hoàn tất ở 63 tỉnh thành theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018: Công tác chuẩn bị đã hoàn tất tại 63 tỉnh thành

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018: Công tác chuẩn bị đã hoàn tất tại 63 tỉnh thành

Theo thông tin từ Ban tư vấn tuyển sinh Cao dang Y Duoc HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì ngày 25/6/2018, gần 926.000 thí sinh trên cả nước sẽ chính thức bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại 2.144 điểm thi, với 39.689 phòng thi. Toàn bộ các địa phương đã thành lập ban chỉ đạo thi cấp tỉnh, nhiều đơn vị thành lập thêm ban chỉ đạo thi cấp huyện để giúp ban chỉ đạo thi cấp tỉnh chuẩn bị và triển khai tổ chức tốt các điểm thi ở địa phương. Ngoài ra, chuẩn bị cơ sở vật chất cũng nhân lực để triển khai công tác đề thi, siết chặt quy trình sao in đề thi để bảo đảm đủ số lượng đề thi với chất lượng tốt nhất.

Chuẩn bị tốt nhất về cơ sở vật chất cho Kỳ thi THPT Quốc gia

Tại tỉnh Ninh Thuận, Sở GD&ĐT yêu cầu thủ trưởng các trường học được chọn đặt điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 cần khẩn trương kiểm tra, tiến hành tu sửa các phòng học và chuẩn bị phương án xử lý khi có tình huống bất thường xảy ra.

Ưu tiên sửa chữa, nâng cấp về an toàn lưới điện sau điện kế, phối hợp với bên điện lực về phương án máy phát điện dự phòng khi có sự cố lưới điện, đảm bảo đủ ánh sáng cho thí sinh trong quá trình làm bài và điểm thi thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo an toàn, trật tự trong khu vực thi của điểm thi.

Kiểm tra hệ thống ánh sáng trong khu vực thi và trong phòng thi, bàn ghế học sinh, tường rào bảo vệ, máy photo, phòng Hội đồng, phòng Trưởng điểm thi,…đảm bảo phục vụ, xử lý nhanh và kịp thời những tình huống bất thường có thể xảy ra trong quá trình tổ chức kỳ thi.

Tại Thừa Thiên – Huế, giám đốc Sở GD&ĐT đã phát miễn phí thẻ thông tin dự thi gồm các thông tin về lịch thi, địa điểm thi, quy chế kỳ thi… đến từng thí sinh để các em chủ động nắm bắt, tránh những sai sót đáng tiếc có thể xảy ra. Bên cạnh đó, Hội Chữ thập Đỏ tỉnh và Tỉnh Đoàn đã lên kế hoạch hỗ trợ hơn 3.000 suất cơm, đồng thời liên hệ nhiều nhà dân dành phòng nghỉ miễn phí cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt, thí sinh vùng dân tộc các huyện miền núi.

Tỉnh Cần Thơ, các đoàn thể ở thành phố cũng đã vận động được hơn 750 triệu đồng để nấu cơm và đưa đón miễn phí cho thí sinh khó khăn đi thi trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

Ngoài ra, tại các tỉnh thành khác cũng đã hoàn tất các khâu chuẩn bị về mặt cơ sở vật chất để phục vụ cho 3 ngày thi sắp tới.

Bộ GD&ĐT siết chặt kỷ luật thi cử

Năm nay, Bộ GD&ĐT siết chặt kỷ luật thi cử trong Kỳ thi THPT quốc gia 2018. Trước mỗi buổi thi, trưởng điểm thi bảo đảm các phương tiện thu phát thông tin cá nhân (nếu có) của tất cả người làm nhiệm vụ tại điểm thi phải được lưu giữ tại phòng trực của điểm thi. Trong quá trình coi thi, cán bộ coi thi không được mang các thiết bị thu phát thông tin, không được hút thuốc, làm việc riêng hoặc sử dụng đồ uống có cồn. Lãnh đạo Bộ Giáo dục và đào tạo khẳng định các cán bộ coi thi phải bảo vệ đề trong giờ thi, không để lọt đề ra ngoài phòng thi.

Bộ GD&ĐT siết chặt kỷ luật thi cử

Bộ GD&ĐT siết chặt kỷ luật thi cử

Trong trường hợp giám thị để thí sinh quay cóp, mang tài liệu và vật dụng trái phép vào phòng thi sẽ bị phạt cảnh cáo. Tùy theo mức độ vi phạm, cán bộ làm thi có thể bị hạ bậc lương, hạ ngạch, cách chức hoặc chuyển đi làm công tác khác nếu vi phạm một trong các lỗi như: ra đề thi sai, trực tiếp giải bài thi hoặc hướng dẫn cho thí sinh lúc đang thi, lấy bài thi của thí sinh này giao cho thí sinh khác; gian lận khi chấm thi….(Thầy Lê Huy Thắng – giảng viên Cao đẳng Y Dược Đồng Nai từng là giám thị coi thi THPT Quốc gia năm 2017 chia sẻ).

Trường hợp giám thị để lộ đề thi ra ngoài khu vực thi hoặc đưa bài giải từ ngoài vào phòng thi trong lúc đang thi, làm lộ đề thi, mua, bán đề thi, làm lộ số phách bài thi; sửa chữa, thêm, bớt vào bài làm của thí sinh, cố ý chữa điểm trên bài thi, trên biên bản chấm thi hoặc trong bảng điểm, đánh tráo bài thi, số phách hoặc điểm thi của thí sinh, gian dối trong việc sửa chữa học bạ, hồ sơ của thí sinh sẽ bị buộc thôi việc hoặc đề nghị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Nguồn: Y Dược Ninh Thuận

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY