Kiến thức căn bản chiếm 50 – 60% trong đề thi Trung...

Kiến thức căn bản chiếm 50 – 60% trong đề thi Trung học phổ thông Quốc gia 2018

31
SHARE

Chỉ còn 3 tháng nữa là sẽ đến kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, được thông qua đề thi tham khảo mà Bộ GD&ĐT công bố, có thể dự đoán kiến thức căn bản sẽ chiếm 50 – 60% trong đề thi.

Xem thêm tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng tphcm 2018

Xem thêm xet tuyen cao dang xet nghiem tphcm 2018

Kiến thức mà thật ra ban tuyển sinh Trường CĐ Y Dược Pasteur có được từ hiện nay 1.4 đến hết hiện nay 20.4, những thí sinh sẽ đăng ký dự thi và đăng ký ứng tuyển, các quy định về đăng ký căn bản vẫn giữ khá ổn định như năm 2017.

Kiên thức cơ bản chiếm 50 – 60% trong đề thi Trung học phổ thông Quốc gia 2018

tìm hiểu đề thi tham khảo mà thật ra Bộ GD&ĐT công bố có thể nhận thấy kiến thức căn bản chiếm từ 50 – 60% câu hỏi trong đề thi, những thí sinh chỉ cần có kiến thức vững các thông tin học được ở trên lớp là có thể vượt qua kỳ thi này. Câu hỏi về kiến thức căn bản sẽ chiếm 50 – 60%. Những thí sinh học tốt phần này không chỉ đủ điều kiện để tốt nghiệp mà thật ra còn có thể trúng tuyển vào nhiều trường ĐH. Phần phân hóa chỉ có ý nghĩa đối với thí sinh đăng ký vào các trường tốp đầu và sự cạnh tranh này là bình đẳng khi các quy chế về đề thi tận dụng cho tất cả các thí sinh.

Theo giảng viên cao đẳng Điều dưỡng TPHCM, từ cuối năm 2016, Bộ đã thông báo nội dung thi năm 2018 có cả nội dung của các chương trình lớp 11. Như vậy, từ khi học lớp 11, thí sinh đang được thông báo nội dung thi để chuẩn bị ôn tập từ lớp 11 và các trường cũng có kiến thức để chuẩn bị cho thực hiện ôn tập cho thí sinh các phương pháp lớp 11 từ năm học 2016 – 2017.

Lưu ý khi đăng ký dự thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2018

Khi đăng ký dự thi, có một số điểm thí sinh cần lưu ý để không mắc phải các sai lầm như trong năm 2017. Chứng minh nhân dân được áp dụng khi đăng ký dự thi, khi sơ tuyển (đối với trường có sơ tuyển) và thi những môn năng khiếu. Trong trường hợp này phải sử dụng thống nhất một số giấy chứng minh nhân dân để các trường có thể liên kết dữ liệu thi với điểm thi năng khiếu và/hoặc Thành công sơ tuyển. Sau khi thí sinh nộp phiếu đăng ký, những trường THPT sẽ nhập dữ liệu đăng ký của thí sinh, in ra để thí sinh rà soát, ký xác nhận. Thí sinh lưu ý rà soát kỹ trước khi ký xác nhận đăng ký tham dự kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2018.

Thí sinh được cấp tài khoản và mật khẩu để truy cập hệ thống. Khi có tài khoản này, thí sinh có thể vào hệ thống kiểm tra những kiến thức cá nhân đang được hệ thống chấp nhận, giấy báo thi, kết quả thi, Thành công ứng tuyển. Chính Vì thế, nếu chưa nhận được tài khoản và mật khẩu, những thí sinh (đặc biệt là thí sinh tự do) phải liên hệ với cơ sở tiếp nhận đăng ký dự thi để lấy được tài khoản và mật khẩu. Thí sinh cần lưu ý chỉ kê khai những chế độ ưu tiên khi chắc chắn, nếu còn chưa rõ phải hỏi ban giám hiệu nhà trường, sở GD-ĐT để được tư vấn.

 

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY