Hướng dẫn cán bộ coi thi nhận dạng các thiết bị công...

Hướng dẫn cán bộ coi thi nhận dạng các thiết bị công nghệ cao

258
SHARE

Cán bộ coi thi Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 cần phải tuân thủ đúng quy định của Bộ GD&ĐT đề ra, đặc biệt là phải biết nhận dạng các thiết bị công nghệ cao.

Hướng dẫn cán bộ coi thi nhận dạng các thiết bị công nghệ cao

Hướng dẫn cán bộ coi thi nhận dạng các thiết bị công nghệ cao

Hướng dẫn cán bộ coi thi nhận dạng các thiết bị công nghệ cao

Theo thông tin mà Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật được, ngày 22/6/2018 – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ đã đưa ra một số lưu ý khi đến kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại tỉnh Hải Dương.

Thứ trưởng Độ cho biết kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 chúng ta đã tổ chức tương đối tốt, năm nay Bộ GD&ĐT quyết tâm triển khai một kỳ thi nghiêm túc, mang tính ổn định. Các năm trước là bước đầu, giờ là bước thứ hai, bước thứ 3 và phải triển khai tốt hơn nữa.

Về công tác chuẩn bị của tỉnh Hải Dương, Thứ trường đánh giá địa phương đã nghiêm túc, trách nhiệm, khoa học. Cùng đó, Thứ trưởng Độ đã chỉ đạo địa phương, tăng cường công tác kiểm tra cơ sở vật chất tại từng điểm thi, mỗi điểm thi cần bố trí một máy phát điện nhỏ và máy photo, chụp ảnh, photo hình ảnh thiết bị công nghệ cao có thể sử dụng gian lận trong kì thi này gửi đến từng điểm thi, giúp các giám thị nhận diện những thiết bị này.

Trong quá trình làm thủ tục thi chiều 24/6/2018 và từng môn thi, giám thị cần nhắc nhở thí sinh không mang những vật dụng bị cấm vào phòng thi theo quy định của Bộ. Năm nay, theo quy chế thi mỗi điểm thi có bố trí hai túi đề thi để dự phòng. Tuy vậy, vẫn không tránh khỏi trường hợp có điểm thi vẫn có thể xảy ra tình trạng thiếu đề. Theo đó, mỗi điểm thi cần phải có máy phát điện và máy photo (niêm phong) tại chính điểm thi đó để in đề kịp thời, tránh mất thời gian và rủi ro nếu phải chuyển đề từ nơi khác đến.

Thứ trưởng Độ cũng lưu ý, các điểm thi phải có tường rào, hệ thống ánh sáng và quạt mát đầy đủ, nhất là kỳ thi diễn ra vào mùa hè nóng. Ngoài ra, cần đặc biệt lưu ý các trường hợp trường có tường, hàng rào sát nhà dân, vì đề có thể bị lộ, lọt ra ngoài.

Thí sinh được phép mang vào phòng thi THPT Quốc gia 2018 những vật dụng nào?

Theo quy chế thi THPT Quốc gia sửa đổi và bổ sung năm 2018, quy định các vật dụng mang vào phòng thi mục đích chính là giúp thí sinh hoàn thành bài thi bao gồm các bài thi Toán và các môn khoa học tự nhiên như: bút chì, compa, thước kẻ, máy tính bỏ túi, đồng hồ…tất cả không có chức năng soạn thảo văn bản.

Các vật dụng thí sinh được phép mang vào phòng thi Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Các vật dụng thí sinh được phép mang vào phòng thi Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Đối với tổ hợp bài thi các môn Khoa học xã hội mà điển hình là môn Địa lý thì thí sinh được phép mang theo Alat địa lý do nhà xuất bản giáo dục ấn hành và không được tô vẽ những ký hiệu riêng trên Alat. (Cô Nguyễn Thị Hà – hiện là giảng viên Cao đẳng Y Dược Đồng Nai – một trong những cán bộ coi thi tại điểm thi tỉnh Đồng Nai năm 2018 chia sẻ).

Từ kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, các loại máy ghi âm và ghi hình cũng được mang vào nhưng phải đảm bảo máy chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh hoặc hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác. Vì thế nếu để đảm bảo công bằng thí sinh cũng có thể trang bị cho mình các loại máy ghi âm ghi hình theo đúng quy định.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Ninh Thuận

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY