Hơn 4000 thanh tra cắm chốt tại các điểm thi Kỳ thi...

Hơn 4000 thanh tra cắm chốt tại các điểm thi Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

98
SHARE

Để đảm bảo nghiêm túc cho kỳ thi năm nay, Bộ GD& ĐT đã chỉ đạo các Sở GD&ĐT bố trí hơn 4.000 thanh tra cắm chốt tại các điểm thi THPT quốc gia trên cả nước.

Hơn 4000 cán bộ thanh tra cắm chốt tại các điểm thi Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Hơn 4000 cán bộ thanh tra cắm chốt tại các điểm thi Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Hơn 4000 cán bộ thanh tra cắm chốt tại các điểm thi Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Theo thông tin mà Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật được thì điểm mới trong công tác thanh tra kỳ thi THPT Quốc gia 2018 là mỗi Hội đồng thi sẽ có 02 cán bộ thanh tra do Giám đốc Sở GD&ĐT triệu tập (gồm 1 của địa phương, 1 của trường đại học phối hợp).

Cả nước có hơn 2.000 điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 và điều đó đồng nghĩa sẽ có hơn 4.000 cán bộ thanh tra cắm chốt tại tất cả các điểm thi. Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và Đào tạo thành lập các đoàn thanh tra lưu động. Ở các khu vực khó khăn hoặc nơi nào phát sinh vấn đề, thanh tra lưu động sẵn sàng đến hỗ trợ thanh tra cắm chốt.

Đồng thời, Bộ quy định mỗi Sở Giáo dục và Đào tạo phải thành lập các đường dây nóng, tiếp nhận thông tin phản ánh về kỳ thi để kịp thời xử lý.

Ông Nguyễn Huy Bằng – Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT cho biết, xác định thanh tra là hoạt động quan trọng, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức tập huấn cho 63 Sở Giáo dục – Đào tạo về nghiệp vụ thanh tra thể các cán bộ thanh tra cắm chốt và thanh tra lưu động thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

“4.000 cán bộ thanh tra thi đều không phải là cán bộ thanh tra chuyên nghiệp mà là các cán bộ của phòng đào tạo, phòng khảo thí, một số cộng tác viên thanh tra của các Sở. Chúng tôi đã yêu cầu các Sở phải chọn những người nghiêm túc, hiểu biết về quy chế thi, trực tiếp tập huấn cho đội ngũ cán bộ làm công tác thanh tra của 63 Sở, bảo đảm không những nắm chắc được quy chế thi mà phải nắm được nghiệp vụ thanh tra và đặc biệt phải có tinh thần thái độ, tinh thần trách nhiệm cao”. (Ông Nguyễn Huy Bằng cho biết thêm).

Phương án thanh tra và kiểm tra tương đối chặt chẽ

Vừa qua Bộ Giáo dục và đào tạo đã tổ chức một số đoàn thanh tra đi thanh tra, kiểm tra các điểm thi trên cả nước. Bước đầu cho thấy các địa phương đã nghiêm túc triển khai theo chỉ đạo của Bộ và quy chế thi, đã thành lập các Ban chỉ đạo, Hội đồng thi, phối hợp các trường đại học bố trí lực lượng làm thi, bắt đầu bước vào giai đoạn in sao đề thi.

Phương án thanh tra và kiểm tra tương đối chặt chẽ

Phương án thanh tra và kiểm tra tương đối chặt chẽ

Các địa phương đã chú trọng công tác truyền thông để cho xã hội hiểu về Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, động viên các lực lượng tổ chức thi nghiêm túc, đặc biệt chú trọng thanh tra, kiểm tra công tác chuẩn bị. Các sở đã tổ chức kiểm tra cơ sở vật chất, nơi sao in đề thi theo đúng quy định 3 vòng độc lập, chú ý tình huống bất thường xảy ra.

Tuy nhiên, qua kiểm tra ở một số địa phương, vẫn còn tồn tại một số sai sót như: khu vực in sao đề thi dùng nhiều năm, phương tiện ngăn cách không đảm bảo; thậm chí có nơi phát hiện cán bộ được bố trí làm thi tại điểm thi có con thi ở đó…

Trên đây là những thông tin rất quan trọng cho Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 mà thí sinh cần lưu ý. Cao đẳng Y tế Ninh Thuận sẽ còn cập nhật các thông tin như tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 chính xác nhất, hướng dẫn cách phúc khảo bài thi…vì vậy các sĩ tử nên thường xuyên cập nhật.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Ninh Thuận

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY