Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Ninh Thuận có đủ điều...

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Ninh Thuận có đủ điều kiện mở quầy thuốc?

408
SHARE

Em muốn học thêm Văn bằng 2 ngành Dược để mở quầy thuốc nhưng không biết bằng tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Ninh Thuận có đủ điều kiện không?

Điều kiện mở quầy thuốc như thế nào?

Điều kiện mở quầy thuốc như thế nào?

Để giúp bạn nắm rõ hơn về Luật Dược (sửa đổi) quy định các điều kiện mở quầy thuốc kinh doanh cho Dược sĩ, Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Ninh Thuận – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin được giải đáp cụ thể như sau:

Điều kiện mở quầy thuốc như thế nào?

Theo Điều 18 Luật Dược (sửa đổi) có hiệu lực từ ngày 01/01/2017 quy định điều kiện mở nhà thuốc, quầy thuốc đối với người chịu trách nhiệm chuyên môn ngành Dược tại cơ sở bán lẻ thuốc như sau:

Điều kiện mở quầy thuốc: Người chịu trách nhiệm chuyên môn về thuốc muốn mở quầy thuốc phải có bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học đúng chuyên ngành Dược và có kinh nghiệm thực hành tại các cơ sở kinh doanh thuốc trong thời gian ít nhất 18 tháng.

Điều kiện mở nhà thuốc: Người chịu trách nhiệm chuyên môn về Dược của nhà thuốc phải có Bằng tốt nghiệp Đại học ngành Dược và có 02 năm thực hành chuyên môn tại cơ sở dược phù hợp.

Như vậy, sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Tphcm hay Cao đẳng Dược Ninh Thuận hệ Văn bằng 2 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, bạn sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy, hoàn toàn đủ điều kiện về văn bằng chứng chỉ chuyên môn và có thể mở quầy thuốc sau khi đáp ứng yêu cầu thời gian thực hành tại cơ sở chuyên môn Dược (tối thiểu 18 tháng).

Thủ tục mở Quầy thuốc tư nhân gồm những gì?

Để mở được Quầy thuốc tư nhân các Dược sĩ đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao dang Duoc Tphcm, Đại học chuyên ngành Dược cần tuân thủ các thủ tục bao gồm:

  • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc theo mẫu do Bộ Y tế quy định.
  • Tài liệu kỹ thuật tương ứng với điều kiện kinh doanh đề nghị kiểm tra theo quy định của Bộ Y tế đối với trường hợp phải thẩm định cơ sở kinh doanh thuốc.
  • Bản chính Chứng chỉ hành nghề Dược của người quản lý chuyên môn về dược phù hợp với hình thức tổ chức kinh doanh và bản sao Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có chứng thực hoặc bản sao có chữ ký của chủ cơ sở và đóng dấu xác nhận (nếu là doanh nghiệp);

Trong thời gian 30 ngày, kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ phải tổ chức thẩm định để cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc. Trong trườn hợp nếu không cấp, cấp lại, bổ sung, đổi, gia hạn thì cơ quan tiếp nhận hồ sơ phải có văn bản trả lời và nêu rõ lý do. Nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ phải có văn bản thông báo cho tổ chức, cá nhân đề nghị cấp, cấp lại, bổ sung, đổi, gia hạn Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc để bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Ninh Thuận năm 2018

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Ninh Thuận năm 2018

Làm thế nào để đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Ninh Thuận?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được biết đến là địa chỉ đào tạo chất lượng, uy tín với các ngành mũi nhọn như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Vật ký trị liệu. Ngoài ra, Nhà trường còn mở rộng đào tạo đối với hệ Liên thông và Văn bằng 2 học ngoài giờ hành chính.

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh các lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Ninh Thuận với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên, đây được coi là con đường ngắn nhất giúp những ai mong muốn mở rộng cơ hội việc làm và tăng thu nhập ở ngành dược thực hiện ước mơ của mình.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, bạn có thể nộp trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh hoặc gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để được xét tuyển sớm nhất.

Nguồn: yduocninhthuan.info

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY