Học những môn gì khi đăng ký ngành Xét nghiệm Y học?

Học những môn gì khi đăng ký ngành Xét nghiệm Y học?

106
SHARE

Xét nghiệm là ngành học có tính ứng dụng cao trong Y học. Vậy khi đăng ký ngành Xét nghiệm Y học thì học những môn gì là câu hỏi được khá nhiều bạn trẻ quan tâm?

Ngành Xét nghiệm Y học là gì?

Ngành Xét nghiệm Y học là gì?

Ngành Xét nghiệm Y học là gì?

Ngành Xét nghiệm là một trong những ngành quan trọng trong hệ thống Y tế, ứng dụng máy móc thiết bị để phân tích các mẫu bệnh phẩm (máu, nước tiểu, phân, dịch…) nhằm phát hiện và cung cấp những bằng chứng xác thực về tình trạng bệnh, giúp bác sĩ đưa ra những chẩn đoán và hướng điều trị thích hợp cho người bệnh.

Cô Trần Thị Yến – giảng viên Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, mục đích của việc thực hiện xét nghiệm y học là để phát hiện, chẩn đoán, điều trị và tiên lượng bệnh. Việc làm xét nghiệm không chỉ dành cho người bệnh mà còn dành cho những người khỏe mạnh nhằm mục đích phát hiện bệnh sớm để ngăn chặn.

Cũng như nhiều ngành khác trọng nhóm ngành sức khỏe như: Điều dưỡng đa khoa, Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng, Dược…, ngành Xét nghiệm Y học ngày nay đang thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ bởi đây là ngành đang thiếu hụt nguồn nhân lực cũng như nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân đang ngày càng tăng lên.

Ngành Xét nghiệm Y học học những môn gì?

Hiện nay ngành Xét nghiệm Y học được đào tạo ở các hệ Trung cấp, Cao đẳng, Đại học tại các trường đào tạo ngành y dược, trong đó Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín trong đào tạo Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học trình độ Cao đẳng.

Khi sinh viên theo học Cao đẳng Xét nghiệm Y học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được trang bị từ những kiến thức khoa học cơ bản, y học cơ sở đến những kiến thức chuyên môn ngành học.

Các kiến thức đại cương: Chính trị, Tin học, Ngoại ngữ…

Kiến thức cơ sở ngành: Toán xác suất – thống kê; Vật lý y sinh; Nghiên cứu khoa học; Giải phẫu; Sinh lý – mô; Hóa học; Sinh học; Bệnh học nội – ngoại khoa; Dược lý chuyên ngành; Dịch tễ,…

Ngành Xét nghiệm Y học học những môn gì?

Ngành Xét nghiệm Y học học những môn gì?

Các kiến thức chuyên ngành: Xét nghiệm cơ bản; huyết học tế bào; huyết học đông máu; hoá sinh; vi sinh; ký sinh trùng; xét nghiệm tế bào; y sinh học phân tử; kiểm tra chất lượng xét nghiệm; huyết học truyền máu; xét nghiệm huyết học nâng cao; thực tập Kỹ thuật xét nghiệm Vi sinh – Ký sinh trùng; Thực tập Kỹ thuật xét nghiệm Huyết học; Thực tập Kỹ thuật xét nghiệm Giải phẫu bệnh,…

Tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm Y học ra làm công việc gì?

Nếu những bạn tốt nghiệp Cao đẳng Dược làm việc liên quan tới Dược phẩm, sản xuất thuốc…thì sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Xét nghiệm Y học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể làm được những công việc như sau:

  • Thành thạo những thao tác kỹ thuật Xét nghiệm lâm sàng thông thường và ứng dụng những kỹ thuật mới trong hoạt động chuyên ngành.
  • Thực hiện các biện pháp đảm bảo chất lượng và kiểm tra chất lượng xét nghiệm y học.
  • Tham gia tổ chức quản lý hoạt động tại Phòng Xét nghiệm Y sinh học nơi làm việc.
  • Tham gia chỉ đạo tuyến và phòng chống dịch tại địa phương nơi cư trú.
  • Thực hiện các xét nghiệm hàng loạt tại cộng đồng theo hình thức độc lập hoặc phối hợp với đồng nghiệp.
  • Kiểm tra và giám sát các quy chế vô khuẩn, quy định về sử dụng hoá chất, sinh phẩm chuyên dụng và an toàn sinh học trong phòng xét nghiệm.
  • Tham gia nghiên cứu khoa học và tiếp cận thông tin từ nhiều nguồn, nghiên cứu, học tập nâng cao trình độ chuyên môn.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm Y học với các hệ: Cao đẳng chính quy, Liên thông, Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm với thời gian tùy theo các đối tượng đăng ký. Do đó, nếu yêu thích ngành Xét nghiệm Y học các bạn hãy nhanh tay hoàn thiện hồ sơ và gửi về Nhà trường để nhận được kết quả sớm nhất.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Ninh Thuận

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY