Hàng loạt trường Công an, Quân đội bất ngờ xét tuyển bổ...

Hàng loạt trường Công an, Quân đội bất ngờ xét tuyển bổ sung năm 2018

321
SHARE

Được biết đến là những trường có độ HOT trong mùa tuyển sinh năm nay, tuy nhiên hàng loạt các trường công an, quân đội bất ngờ xét tuyển bổ sung năm 2018.

Hàng loạt trường Công an, Quân đội bất ngờ xét tuyển bổ sung năm 2018

Các trường Công an xét tuyển bổ sung năm 2018

Mới đây, Học viện An ninh nhân dân vừa thông báo xét tuyển bổ sung 3 chỉ tiêu đào tạo tại Học viện Quân Y – Bộ Quốc phòng. Theo đó, trường xét tuyển 3 chỉ tiêu nam trên toàn quốc với tổ hợp B00 (Toán, Hóa, Sinh). Trong đó, điểm xét tuyển phải đạt từ 18,75 trở lên, mỗi môn trong tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 5,0 điểm (chưa nhân hệ số, đối với thang điểm 10) trở lên.

Theo ghi nhận từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, hồ sơ đăng ký trong mùa tuyển sinh năm nay của trường gồm:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu
  • Bản photo công chứng kết quả thi THPT Quốc gia năm 2018 (mang bản chính để đối chiếu)
  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời năm 2018)

Hạn nhận đăng ký từ ngày 24/8 đến trước 17h ngày 28/8 tại Học viện ANND. Lệ phí xét tuyển: 30.000 đồng/hồ sơ.

Tương tự đó, Học viện Cảnh sát nhân dân cũng đã có thông báo xét tuyển bổ sung 10 chỉ tiêu gửi đào tạo Học viện Quân y – Bộ Quốc phòng bằng kết quả thi THPT quốc gia năm 2018, tổ hợp xét tuyển B00. Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển không thấp hơn 18,75; điểm các môn trong tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 5 điểm trở lên. Ngoài ra, Học viện tuyển bổ sung trên phạm vi toàn quốc với những thí sinh nam đã đạt sơ tuyển vào các trường CAND. Trường sử dụng kết quả kỳ thi THPT Quốc gia của Bộ GD&ĐT để xét tuyển. Thời gian nhận hồ sơ đăng ký xét từ ngày 15/8 đến trước 16h ngày 24/8 tại Phòng Quản lý đào tạo của Học viện.

Khối ngành Quân đội xét tuyển bổ sung trong năm 2018

Trong mùa tuyển sinh năm 2018, Trường ĐH Trần Đại Nghĩa (Trường Sĩ quan Kỹ thuật Quân sự) xét tuyển bổ sung trình độ ĐH hệ chính quy với các ngành thuộc nhóm dân sự. Cụ thể gồm:

  • Công nghệ thông tin
  • Công nghệ kỹ thuật ô tô
  • Công nghệ kỹ thuật cơ khí.

Điểm nhận hồ sơ cho tất cả các ngành từ 15,0 trở lên theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia các tổ hợp: Toán, Lý, Hóa; Toán, Lý, Tiếng Anh.

Theo ghi nhận từ trang tin tức giáo dục Cao đẳng Y Dược Đồng Nai, đối tượng tuyển của ĐH Trần Đại Nghĩa là thí sinh nam, nữ trong phạm vi cả nước. Trường sẽ xác định một mức điểm chuẩn chung cho cả thí sinh nam và nữ trong cả nước. Điểm trúng tuyển được xác định theo từng ngành và cùng một mức cho các tổ hợp xét tuyển. Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 22 đến hết 30/8. Lệ phí xét tuyển là 30.000 đồng. Ngoài ra, Học viện Hậu cần vừa thông báo xét tuyển bổ sung 45 chỉ tiêu vào ngành Kế toán (hệ đào tạo dân sự) của trường trong năm 2018. Đối tượng xét tuyển là những thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 và đã được công nhận tốt nghiệp THPT, nếu có nguyện vọng có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào trường. Mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển bổ sung ngành Kế toán vào Học viện Hậu cần là 14.05 điểm, với hai tổ hợp A00 và A01. Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tiếp tại Học viện từ ngày 22/8 đến khi Học viện tuyển đủ chỉ tiêu, kết thúc vào ngày 31/8.

Khối ngành Quân đội xét tuyển bổ sung trong năm 2018

Ngoài khối ngành Quân đội, Công an thì Y Dược cũng được xem là một ngành HOT trong mùa tuyển sinh năm nay. Với những thí sinh đam mê với ngành Y Dược nhưng điểm thi không đủ đỗ vào các trường hàng đầu thì lựa chọn an toàn và sáng suốt nhất là chuyển hướng lựa chọn đăng ký vào các trường thuộc hệ Cao đẳng. Đây đang được xem là hình thức đơn giản giúp các thí sinh gia tăng cơ hội trúng tuyển đồng thời giảm thiểu tối đa áp lực về mặt điểm số.

Trong năm 2018, Cao đẳng Y Dược Ninh Thuận – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur công bố chỉ tiêu xét tuyển nguyện vọng bổ sung với các ngành mũi nhọn như: Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm, Hộ sinh, Vật lý trị liệu với điều kiện chỉ cần thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT. Đây được coi là cơ hội tốt để thí sinh tiếp tục theo đuổi giấc mơ của mình. Vì vậy, bạn hãy hoàn thiện hồ sơ và gửi về đúng địa chỉ Nhà trường đã quy định để nắm chắc cơ hội của mình.

Nguồn: yduocninhthuan.info

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY