Hà Nội giải đáp câu hỏi “Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có...

Hà Nội giải đáp câu hỏi “Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc không?”

106
SHARE

Em dự định học Cao đẳng Dược xong sẽ mở quầy thuốc cho riêng mình nhưng với bằng Cao đẳng Dược có đủ điều kiện mở quầy thuốc không ạ?

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc không?

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc không?

Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều các bạn đã, đang và sắp học Cao đẳng Dược quan tâm. Để giúp thí sinh có thể hiểu rõ hơn về quy định mở quầy thuốc quy định trong Luật Dược (sửa đổi) có hiệu lực từ ngày 01/01/2017, Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin được giải đáp đến bạn như sau:

Muốn mở quầy thuốc cần đấp ứng điều kiện gì?

Theo Điều 18 Luật Dược (sửa đổi) trong điều kiện mở Nhà thuốc, Quầy thuốc đối với người chịu trách nhiệm chuyên môn ngành Dược tại cơ sở bán lẻ thuốc như sau:

Để có thể mở được Nhà thuốc, thí sinh phải có văn bằng quy định tại điểm a khoản 1 Điều 13 của Luật này và có 02 năm thực hành chuyên môn tại cơ sơ dược phù hợp. Người chịu trách nhiệm chuyên môn về Dược của nhà thuốc có thể đồng thời là Dược sĩ làm công tác dược lâm sàng tại nhà thuốc.

Theo quy định, người chịu trách nhiệm chuyên môn về thuốc muốn mở Quầy thuốc phải có bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học chuyên ngành Dược và có kinh nghiệm thực hành tại Cơ sở kinh doanh thuốc trong thời gian ít nhất 18 tháng.

Theo đó để có thể mở quầy thuốc theo đúng quy định, bạn cần phải có tấm bằng ngành Dược ở trình độ Trung cấp trở lên và có kinh nghiệm thực hành tại cơ sở phù hợp trong thời gian ít nhất 18 tháng. Luật Dược (sửa đổi) chính thức có hiệu lực từ ngày 01/01/2017.

Bằng Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc không?

Đối chiếu với quy định ở phía trên, những thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng Dược chính quy hoàn toàn đủ điều kiện mở quầy thuốc kinh doanh khi đã có thời gian thực hành theo quy định của Luật Dược. Như vậy, thí sinh chỉ cần hoàn thành 3 năm học Dược sĩ của mình tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur và có chứng chỉ hành nghề Dược là có thể thực hiện hóa ước mơ trở thành Dược sĩ bán thuốc.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Địa chỉ nào đào tạo Cao đẳng Dược uy tín nhất tại Hà Nội?

Muốn trở thành một người Dược sĩ giỏi, có đầy đủ những kỹ năng nghề nghiệp thì môi trường đào tạo có ảnh hưởng quan trọng, do đó dù học Cao đẳng Dược Sài Gòn hay Cao đẳng Dược tại Hà Nội thí sinh cần phải tìm cho mình một ngôi trường đào tạo uy tín chất lượng đạt được những tiêu chuẩn của Bộ Y tế.Với chất lượng đào tạo cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong đào tạo ngành Y Dược nói chung và ngành Dược nói riêng, sinh viên học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hoàn toàn có đủ kỹ năng để có thể trở thành Dược sĩ chuyên nghiệp. Không chỉ nổi tiếng trong đào tạo lĩnh vực Dược học, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn là địa chỉ yêu thích của nhiều bạn trẻ trong đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh và Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu.

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược với điều kiện xét tuyển hết sức dễ dàng, chỉ cần thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc có Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đều có thể học tại Trường.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018

Theo đó, những thí sinh đã thỏa mãn điều kiện và có mong muốn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể gửi hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu năm 2018.
  • Giấy chứng nhận kết quả thi THPT đối với thí sinh vừa tốt nghiệp THPT.
  • Bản sao công chứng bằng THPT đối với thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2017 về trước.
  • Học bạ THPT (bản sao photo công chứng)
  • 04 ảnh 3×4 + 01 bản sao giấy khai sinh có công chứng.
  • Một phong bì có dán tem thư và ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh.

Học Cao đẳng Dược trong vòng 3 năm

Học Cao đẳng Dược trong vòng 3 năm

Theo trang Cao đẳng Y Dược Ninh Thuận cho biết, có 2 cách để nộp hồ sơ đó là bạn có thể nộp trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hoặc nộp chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về địa chỉ: Số 101Tô Vĩnh Diện – Phường Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP. Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02466.895.895 – 0926.895.895

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY