Giảm đau hạ sốt nhanh chóng nhờ tác dụng của Efferalgan 500mg

Giảm đau hạ sốt nhanh chóng nhờ tác dụng của Efferalgan 500mg

263
SHARE

Efferalgan 500mg là loại thuốc có tác dụng giảm đau và hạ sốt nhanh chóng. Vậy nên sử dụng thuốc Efferalgan 500mg như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất?

Thuốc hạ sốt, giảm đau Efferalgan 500mg

Thuốc hạ sốt, giảm đau Efferalgan 500mg

Thuốc hạ sốt, giảm đau Efferalgan 500mg

Efferalgan 500mg là thuốc có tác dụng giảm đau và hạ sốt được dùng để điều trị bệnh như: đau cơ, viêm khớp, đau đầu, đau lưng, đau răng, cảm lạnh và sốt

Thành phần của Efferalgan 500mg:

Paracetamol 500mg

Tá dược: hydrogen carbonat natri, carbonat natri khan, acid citric khan, docusate natri, povidone, benzoate natri, hương cam, aspartame vừa đủ cho một viên sủi bọt.

Chỉ định sử dụng Efferalgan:

Các giảng viên Cao đẳng Y Dược HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, thuốc Efferalgan 500mg chứa paracetamol dùng để điều trị các chứng đau hoặc sốt như: đau đầu, đau răng, tình trạng như cúm, nhức mỏi cơ, đau bụng kinh…

Hướng dẫn sử dụng Efferalgan 500mg đúng cách

Hướng dẫn sử dụng Efferalgan 500mg đúng cách

Hướng dẫn sử dụng Efferalgan 500mg đúng cách

Efferalgan 500mg sử dụng đường uống, dạng viên sủi hòa tan hoàn toàn trong ly nước (loại ly 250 ml)

Trong trường hợp trẻ sốt trên 38,5 độ C, hãy thực hiện những bước sau đây để tăng hiệu quả của thuốc điều trị.

  • Cởi bỏ bớt quần áo của trẻ
  • Cho trẻ uống thêm chất lỏng để tránh mất nước
  • Không để trẻ chơi, nằm ở nơi nóng
  • Nếu cần, tắm cho trẻ bằng nước ấm, có nhiệt độ thấp hơn 2 độ C so với thân nhiệt của trẻ

Bên cạnh tác dụng của thuốc Efferalgan 500mg thì người dùng cũng quan tâm tới liều dùng. Vậy liều dùng của Efferalgan 500mg đối với trẻ nhỏ như thế nào?

Dược sĩ Nguyễn Thị Hà từng tốt nghiệp Cao đẳng Dược Cần Thơ – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tư vấn liều dùng của Efferalgan như sau:

Đối với trẻ nhỏ

  • Trẻ cân nặng từ 13 – 20 kg (khoảng 2 – 7 tuổi): nửa viên mỗi lần nếu cần nhắclại sau 6 giờ, không quá 4 lần nửa viên trong 1 ngày.
  • Trẻ cân nặng từ 21 – 25 kg (khoảng từ 6 – 10 tuổi): nửa viên mỗi lần nếu cần nhắc lại sau 4 giờ, không quá 6 lần nửa viên trong 1 ngày.
  • Trẻ cân nặng từ 26 – 40 kg (khoảng từ 8 – 13 tuổi): một viên mỗi lần nếu cần nhắc lại sau 6 giờ, không quá 4 viên trong 1 ngày.
  • Trẻ cân nặng từ 41 – 50 kg (khoảng từ 12 –15 tuổi): một viên mỗi lần nếu cần nhắc lại sau 4 giờ, không quá 6 viên trong 1 ngày.

Đối với người lớn

Liều thường dùng là 1-2 viên 500mg một lần dùng (phụ thuộc vào mức độ đau). Nếu cần có thể nhắc lại sau it nhất 4 giờ. Thông thường không cần thiết vượt quá 3g paracetamol trong 1 ngày (khoảng 6 viên một ngày). Trong trường hợp đau nhiều, tổng liều dùng thuốc có thể tăng đến 4g một ngày (khoảng 8 viên một ngày).

Dùng thuốc đều tránh được những dao động về mức độ đau hoặc sốt. ở trẻ em, cần có khoảng cách đều giữa mỗi lần dùng thuốc, cả ban ngày lẫn ban đêm nên là khoảng 6 giờ, hoặc ít nhất là 4 giờ. Ở người lớn, cần có khoảng cách tối thiểu là 4 giờ giữa các lần dùng thuốc Efferalgan 500mg. Trường hợp có bệnh thận nặng (suy thận nặng), khoảng cách giữa các lần dùng thuốc tối thiểu là 8 giờ.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Ninh Thuận tổng hợp

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY