Giải mã bệnh tim to có nguy hiểm không?

Giải mã bệnh tim to có nguy hiểm không?

2553
SHARE

Bệnh tim to là hiện tượng tim phình to một cách bất thường với các triệu chứng tiêu biểu như khó thở, đau ngực, bất tỉnh…và có nguy cơ gây tử vong cao.

Bệnh tim to có nguy hiểm không?

Bệnh tim to có nguy hiểm không?

Khái niệm tim to với biểu hiện đường kính của tim to hơn một nửa đường kính hay bề ngang của lồng ngực. Có thể phát hiện ra bệnh nhờ máy siêu âm hay quang tuyến, đồng thời khi tim bị to sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của tim, điển hình là gây ra các ca đột quỵ.  Theo trang tin tức y tế cập nhật, hiện nay ở Mỹ có khoảng từ 600.000 tới 1,5 triệu người bị bệnh tim to, trong đó những bệnh nhân khoảng 30 tuổi có nguy cơ cao bị tim ngưng đập bất chợt.

Bệnh tim to có nguy hiểm không?

Bệnh tim to là một trong những bệnh lý nguy hiểm với tất cả đối tượng hay lứa tuổi. Các bác sĩ cho biết triệu chứng của bệnh tim to đó là đau ngực, khó thở, tim đập thất nhịp như rung tâm nhĩ, tâm thất đập nhanh, bất tỉnh hoặc cảm nhận rằng có một cơn đau tim.

Bệnh tim to được xem là bệnh học nguy hiểm hiện nay mà người bệnh không lường trước được. Điển hình nhất chính là bệnh tim to hình thành các cục máu đông gây ra hiện tượng tắc nghẽn mạch máu, gây ra các cơn đột quỵ do cục máu đông thoát khỏi tim và đi vào hệ tuần hoàn. Nếu không được các bác sĩ can thiệp xử lý kịp thời trong trường hợp này có thể dẫn đến tử vong. Chắc hẳn với những thông tin như vậy, các bạn có thể giải mã được câu hỏi bệnh tim to có nguy hiểm không?

Nguyên nhân nào gây ra bệnh tim to?

Để biết được nguyên nhân nào gây ra bệnh tim to, các giảng viên Cao đẳng Y tế Ninh Thuận có chia sẻ nguyên nhân gây bệnh như sau:

  • Đầu tiên phải kể đến là do bẩm sinh;
  • Huyết áp cao
  • Rối loạn tuyến giáp có thể gây ra các vấn đề về tim;
  • Loạn nhịp tim

Ngoài những nguyên nhân gây bệnh tim to như trên thì việc thiếu máu cũng là một trong những việc khiến tim phải hoạt động nhanh hơn nhằm mục đích cung cấp đủ lượng máu đi nuôi cơ thể. Chính vì tim phải làm việc quá sức từ đó có thể dẫn đến hiện tượng tim bị phình to.

Nguyên nhân nào gây ra bệnh tim to?

Nguyên nhân nào gây ra bệnh tim to?

Tim là một trong những bộ phận quan trong giúp vận chuyển máu đi nuôi cơ thể nên khi có những bất thường của tim như bệnh tim to sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh. Do đó, việc phòng tránh và chữa bệnh tim to là một trong những điều cần thiết mà mỗi người nên biết.

Các chuyên gia sức khỏe về tim mạch có đưa ra lời khuyên cho mọi người nên từ bỏ những thói quen xấu ảnh hưởng đến sức khỏe như: hút thuốc lá, bia rượu, hạn chế ăn mặn để giảm sưng, phù. Bên cạnh đó, hãy tạo lối sống lành mạnh bằng những bài tập nhẹ để tăng cường chức năng tim, điều chỉnh huyết áp.

Bệnh tim mạch là một trong những căn bệnh nguy hiểm có thể khiến bạn mất mạng bất cứ khi nào. Chính vì vậy, giữ cho mình một lối sống lành mạnh sẽ giúp bạn phòng tránh không nhỏ bệnh tim to hiệu quả hiện nay.

Nguồn: yduocninhthuan.info

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY