Dược sĩ tư vấn về cách sử dụng thuốc tim mạch Vastec...

Dược sĩ tư vấn về cách sử dụng thuốc tim mạch Vastec 20mg

339
SHARE

Thuốc Vastec 20mg được chỉ định sử dụng trong các trường hợp bệnh nhân đau thắt ngực, giúp tối ưu các quá trình năng lượng tế bào, và chống thiếu máu cục bộ.

Dược sĩ tư vấn về cách sử dụng thuốc tim mạch Vastec 20mg

Dược sĩ tư vấn về cách sử dụng thuốc tim mạch Vastec 20mg

Dược sĩ tư vấn về cách sử dụng thuốc tim mạch Vastec 20mg

Khi sử dụng bất kỳ loại thuốc tân dược nào mọi người cũng nên đọc kỹ hướng dẫn hoặc làm theo đúng chỉ định của bác sĩ và với Vastec 20mg cũng vậy. Dược sĩ Lê Thị Hoa đang làm việc tại siêu thị thuốc tân dược tư vấn cách sử dụng thuốc Vastec 20mg như sau:

Chỉ định khi dùng thuốc tim mạch Vastec 20mg:

Vastec 20mg được chỉ định cho người lớn trong liệu pháp bổ sung/hỗ trợ vào biện pháp trị liệu hiện có để điều trị triệu chứng ở bệnh nhân đau thắt ngực ổn định không được kiểm soát đầy đủ hoặc bệnh nhân không dung nạp với các liệu pháp trị đau thắt ngực khác.

Chống chỉ định khi sử dụng thuốc tim mạch Vastec 20mg:

Thuốc Vastec 20mg chống chỉ định với người quá mẫn đối với trimetazidin hoặc bất cứ tá dược nào được liệt kê trong công thức bào chế sản phẩm. Bệnh nhân Parkinson, có triệu chứng Parkinson, run, hội chứng chân không nghỉ và các rối loạn vận động có liên quan khác.

Cảnh báo thận trọng khi dùng thuốc tim mạch Vastec 20mg:

Theo các giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, Trimetazidin có thể gây ra hoặc làm trầm trọng thêm triệu chứng Parkinson vì vậy các bệnh nhân cao tuổi cần được kiểm tra và theo dõi thường xuyên. Trong các trường hợp nghi ngờ, bệnh nhân cần được đưa tới các bác sĩ chuyên khoa thần kinh để được kiểm tra thích hợp.

Phần lớn bệnh nhân hồi phục sau khi ngừng thuốc khoảng 4 tháng. Nếu các triệu chứng Parkinson tiếp tục xảy ra quá 4 tháng sau khi dừng thuốc, cần tham vấn các bác sĩ chuyên khoa thần kinh. Có thể gặp biểu hiện ngã, dáng đi không vững hoặc tụt huyết áp, đặc biệt ở các bệnh nhân đang dùng các thuốc điều trị tăng huyết áp. Cần thận trọng khi kê đơn trimetazidin cho đối tượng bệnh nhân có mức độ nhạy cảm cao: Bệnh nhân suy thận mức độ trung bình, bệnh nhân trên 75 tuổi.

Liều dùng của thuốc tim mạch Vastec 20mg

Liều dùng của thuốc tim mạch Vastec 20mg

Liều dùng của thuốc tim mạch Vastec 20mg

Người lớn: 1 viên/lần x 3 lần/ngày. Uống cùng bữa ăn.

Các đối tượng đặc biệt: Bệnh nhân suy thận mức độ trung bình (độ thanh thải creatinin [30-60] ml/phút): Liều dùng khuyến cáo là 1 viên/lần x 2 lần/ngày, sáng và tối, uống cùng bữa ăn.

Người cao tuổi: Cần thận trọng khi tính liều. Đối với bệnh nhân suy thận mức độ trung bình (độ thanh thải creatinin [30-60] ml/phút), liều dùng khuyến cáo 1 viên/lần x 2 lần/ngày, sáng và tối, uống cùng bữa ăn.

Đối với trẻ em: Mức độ an toàn và hiệu quả của trimetazidin đối với bệnh nhân dưới 18 tuổi chưa được đánh giá. Hiện chưa có dữ liệu trên đối tượng bệnh nhân này.

Trong quá trình sử dụng thuốc Vastec 20mg, người dùng có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn như: đau đầu, chóng mặt, tiêu chảy, khó tiêu, buồn nôn…Thông báo cho bác sĩ của bạn bất kỳ tác dụng không mong muốn nào gặp phải liên quan đến việc dùng thuốc.

Nguồn: yduocninhthuan.info

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY