Dược sĩ hướng dẫn cách sử dụng thuốc Ibuprofen

Dược sĩ hướng dẫn cách sử dụng thuốc Ibuprofen

125
SHARE

Thuốc Ibuprofen là loại thuốc gì? Công dụng và liều dùng của Ibuprofen như thế nào là điều mà nhiều người quan tâm hiện nay.

Tìm hiểu tác dụng của thuốc Ibuprofen

Tìm hiểu tác dụng của thuốc Ibuprofen

Tìm hiểu tác dụng của thuốc Ibuprofen

Thuốc Ibuprofen được sử dụng để làm giảm đau do các bệnh như: nhức đầu, đau bụng kinh, đau răng, đau nhức cơ bắp, hay viêm khớp. Bên cạnh đó, các giảng viên Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết thuốc cũng được dùng để hạ sốt và giảm đau nhức nhẹ do cảm cúm hoặc cảm lạnh phổ biến. Ibuprofen là thuốc kháng viêm không steroid (NSAID). Thuốc hoạt động bằng cách ngăn ngừa việc cơ thể sản xuất các chất tự nhiên nào đó gây viêm. Tác dụng này giúp làm giảm sưng, đau hoặc sốt.

Trong trường hợp đang điều trị bệnh mãn tính như viêm khớp, hãy hỏi bác sĩ về phương pháp điều trị không dùng thuốc hoặc sử dụng các loại thuốc khác để điều trị cho cơn đau của bạn.

Ngoài ra, thuốc Ibuprofen còn được dùng để điều trị giảm đau cho cơn gút cấp tính. Công dụng này không được liệt kê trên nhãn thuốc nhưng có thể được chỉ định bởi bác sỹ. Sử dụng thuốc này cho tình trạng giảm đau do cơn gút cấp tính chỉ khi bác sĩ chỉ định.

Dược sĩ hướng dẫn cách sử dụng thuốc Ibuprofen

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào mọi người cũng nên đọc kỹ hướng dẫn hoặc chỉ định của bác sĩ, dược sĩ để tránh tình trạng xấu xảy ra.

Dược sĩ hướng dẫn cách sử dụng thuốc Ibuprofen

Dược sĩ hướng dẫn cách sử dụng thuốc Ibuprofen

Dược sĩ Lê Ngọc Anh từng tốt nghiệp Cao đẳng Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hướng dẫn cách sử dụng thuốc Ibuprofen như sau:

Uống thuốc cách mỗi 4 – 6 giờ với nhiều nước (240ml) trừ khi có chỉ định khác của bác sĩ. Không nằm trong ít nhất 10 phút sau khi uống thuốc. Khi thấy xuất hiện hiện tượng khó chịu dạ dày khi dùng thuốc, hãy uống thuốc chung với thực phẩm, sữa, hoặc thuốc kháng acid.

Liều lượng khi dùng thuốc Ibuprofen được dựa trên tình trạng bệnh của bạn và sự đáp ứng với việc điều trị. Để giảm nguy cơ xuất huyết dạ dày và mắc tác dụng phụ, dùng thuốc này ở liều thấp nhất có hiệu quả trong thời gian ngắn nhất có thể. Tuyệt đối, không tăng liều lượng khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ hoặc trên nhãn thuốc.

Khi sử dụng thuốc Ibuprofen cho trẻ em, liều dùng được dựa trên cân nặng của trẻ. Đọc kỹ hướng dẫn ghi trên bao bì để tìm ra liều lượng thích hợp cho cân nặng của con bạn và đừng quên tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc nếu bạn cần giúp đỡ để chọn dùng thuốc không kê đơn.

Trên trang tin tức y tế cũng có bài viết chia sẻ cách bảo vệ thuốc Ibuprofen ở nhiệt độ phòng, tránh ánh sáng. Đặc biệt, không bảo quản Ibuprofen ở trong phòng tắm hoặc ngăn đá. Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Nguồn: Y dược Ninh Thuận

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY