Đóng cửa giảng đường vì thiếu chỉ tiêu trong mùa tuyển sinh...

Đóng cửa giảng đường vì thiếu chỉ tiêu trong mùa tuyển sinh 2018

266
SHARE

Có một số trường buộc phải nâng điểm chuẩn để đánh trượt thí sinh trúng tuyển nhằm đóng cửa giảng đường vì thiếu chỉ tiêu trong mùa tuyển sinh 2018.

Đóng cửa giảng đường vì thiếu chỉ tiêu trong mùa tuyển sinh 2018

Việc một số trường nâng điểm chuẩn đánh trượt thí sinh trúng tuyển lại khiến các em mất đi cơ hội bước chân vào giảng đường đại học, cao đẳng.

Nâng điểm để đánh trượt thí sinh

Xét về mặt lý thì việc nâng điểm chuẩn của các trường là không vi phạm bất cứ quy định nào của ngành giáo dục nói riêng và pháp luật nói chung. Tuy nhiên xét về mặt quản lý nhà nước, để đảm bảo chất lượng đầu vào của sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Bộ GD-ĐT chỉ đưa ra “điểm sàn” chứ không có “điểm trần”. Theo đó, việc các trường đưa ra điểm chuẩn thế nào là tùy thuộc vào điều kiện và sự cân đối của từng trường, miễn không thấp hơn điểm sàn là được.

Tuy nhiên, ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM cho rằng, nếu chỉ vì cái tiện lợi hay bất cập của trường mà tước đi cơ hội của thí sinh quyền bước chân vào giảng đường Đại học là vô cùng bất công. Nếu thực sự các em có mặt bằng điểm cao, đăng ký nhiều nguyện vọng thì dù trượt trường này còn có trường khác để theo học, còn nếu điểm không cao lại chỉ đăng ký một nguyện vọng, vô hình trung việc nâng điểm đã tạo ngã rẽ bất lợi đầy chông gai cho đường đời các em sau này.

Theo đó, có ý kiến đặt vấn đề, nếu sau khi xét trúng tuyển mà không thể thuyết phục được các em chuyển ngành học thì phải làm sao, không lẽ phải mở lớp với một sinh viên? Tuy nhiên, cách đặt vấn đề như vậy chỉ là biện bạch và trốn tránh trách nhiệm, đẩy cái khó về phía học sinh.

Như vậy việc một số trường đại học, cao đẳng nâng điểm chuẩn đánh trượt thí sinh để không phải mở lớp là một sự bất công đối với các em học sinh vừa tốt nghiệp THPT quốc gia, đang chập chững những bước đi đầu tiên vào đời. Các trường đã tự đưa ra quyết định mà không cho các em cơ hội được lựa chọn chuyển ngành học hay ở nhà. Việc các em lựa chọn giữa bước chân vào giảng đường để sau vài năm có một tấm bằng đại học, cao đẳng hay ở nhà thiết nghĩ câu trả lời đã quá rõ. Hãy cho các em cơ hội lựa chọn, đừng đóng cửa giảng đường.

Cao đẳng Y Dược Ninh Thuận tiếp tục mở lớp trong năm 2018

Cùng với nhiều trường ĐH, CĐ khác trên cả nước, Cao đẳng Y Dược Ninh Thuận – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng vừa ra thông báo xét tuyển bổ sung năm 2018. Đây được xem là cơ hội lớn cho những thí sinh có niềm đam mê với khối ngành Sức khỏe có thể học tập và theo đuổi ước mơ của mình. Năm nay, Nhà trường xét tuyển bổ sung thí sinh cho các mã ngành sau:

 • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
 • Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)
 • Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303)
 • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)
 • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604)

Cao đẳng Y Dược Ninh Thuận tiếp tục mở lớp trong năm 2018

Trong năm 2018, Cao đẳng Y Dược Ninh Thuận tuyển sinh với điều kiện chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT là có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào trường. Để có thể hoàn thành các thủ tục nhập học một cách thuận lợi, thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2018 gồm:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu Nhà trường
 • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2018.
 • 02 bản công chứng học bạ THPT (THBT).
 • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
 • 02 ảnh 3×4 và 01 ảnh 2×3.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Nhà trường làm việc tất cả các ngày trong tuần. Thí sinh có thể nộp qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường trong giờ hành chính theo địa chỉ Nhà trường đã quy định.

Nguồn: yduocninhthuan.info

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY