Định hướng cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Y Dược...

Định hướng cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Y Dược sau khi tốt nghiệp

103
SHARE

Y dược hiện nay là ngành học thu hút nhiều bạn trẻ theo đuổi bởi cơ hội việc làm trong tương lai vô cùng rộng mở nhưng không phải ai cũng định hướng được nghề nghiệp sau này.

Định hướng cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Y Dược sau khi tốt nghiệp

Định hướng cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Y Dược sau khi tốt nghiệp

Tốt nghiệp ngành Y Dược ra trường làm gì, cơ hội ra sao là sự quan tâm của các bậc phụ huynh và sinh viên theo học. Để có cái nhìn tổng quan về ngành, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin chia sẻ thông tin về cơ hội việc làm cũng như vị trí đảm nhận của từng sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược như sau:

Ngành Y Dược ngày càng phát triển thu hút đầu tư nước ngoài

Trong cuộc sống của chúng ta, Y Dược đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong công cuộc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe con người. Tại các nước phát triển và đang phát triển, vai trò của người làm công tác dược sĩ hay bác sĩ, điều dưỡng luôn được nâng cao và coi trọng, đặc biệt là khi môi trường đang bị ô nhiễm nặng nề, dịch bệnh hoành hành khắp nơi.

Mặc dù có vai trò quan trọng nhưng theo thống kê của Bộ Y tế cho hay, cán bộ trong ngành y Dược nước ta và trên thế giới vẫn còn khan hiếm trầm trọng chưa đáp ứng được tốt dịch vụ chăm sóc y tế cho người dân. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu hụt nhân lực ngành Y là do nhu cầu khám chữa bệnh của người dân ngày càng tăng cao, dịch bệnh phát triển phức tạp nên nhiều phòng khám, Bệnh viện được mở ra để đáp ứng nhu cầu này và cũng từ đó, nhân lực y tế không đáp ứng đủ. Đây là một thách thức lớn nhưng cũng mở ra cơ hội việc làm tiềm năng với mức thu nhập cao cho các cử nhân ngành Y Dược sau khi tốt nghiệp.

Nhận thấy được miếng bánh ngon từ ngành Y Dược, nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước ra sức kéo nguồn nhân lực về để phát triển và cạnh tranh. Chính vì vậy, các trường Y Dược cũng mở rộng tuyển sinh năm 2018.Ngành Y Dược nhu cầu tuyển dụng lớn, thu nhập cao

Ngành Y Dược nhu cầu tuyển dụng lớn, thu nhập cao

Nhu cầu tuyển dụng lớn, thu nhập cao

Dù đang ở tình trạng khan hiếm nhân lực nhưng trên thực tế không phải ngành nào trong số nhóm ngành sức khỏe cũng có đơn đặt hàng tuyển dụng lớn. Theo thống kê mà ban tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thu thập được thì có một số ngành nghề sau luôn ở tình trạng khát nhân lực:

Ngành Dược: Nhắc đến cơ hội việc làm tiềm năng khối ngành Y chúng ta không thể không nói đến ngành Dược, bởi đây là một ngành riêng biệt, có vai trò quan trọng trong việc cung ứng và tư vấn người dùng sử dụng thuốc hiệu quả, kiểm tra chất lượng, bào chế thuốc. Mặt khác đây cũng là ngành nghề đang thu hút rất lớn các nhà đầu tư vào nước ta.

Ngành kỹ thuật Xét nghiệm: Ngành kỹ thuật Xét nghiệm hình ảnh Y học thực hiện công việc chủ yếu dựa trên các máy móc, trang thiết bị hiện đại, người làm công tác ngành này luôn là trợ thủ đắc lực nhất của bác sĩ khi trực tiếp đưa ra kết quả khám chữa bệnh của bệnh nhân, giúp bác sĩ chuẩn đoán, đưa ra phác điều điều trị phù hợp nhất. Vì thế những cử nhân tốt nghiệp Cao đẳng hay Trung cấp Xét nghiệm đều sớm tìm được công việc ổn định với mức thu nhập cao.

Ngành Điều dưỡng: Những người Điều dưỡng viên là người cầu nối giữa Bác sĩ và bệnh nhân, họ trực tiếp chăm sóc, theo dõi bệnh nhân trong quá trình điều trị. Hiện nay cơ hội việc làm của những người tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng và Đại học là rất lớn. Đặc biệt với những cử nhân tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn có thể làm việc tại một số nước có nền y tế phát triển bậc nhất trên thế giới như Nhật Bản, Đức, Mỹ với mức lương khủng.

Ngành Hộ sinh: Nhu cầu chăm sóc sức khỏe sinh sản của các sản phụ ngày cao, và tất nhiên những người tốt nghiệp ngành Hộ sinh đang trở nên có giá hơn bất kỳ ngành nghề nào khác. Theo đó, những nữ hộ sinh không chỉ dừng lại làm các công việc tại viện mà còn có thể làm việc tại nhà theo giờ để bảo vệ cho sức khỏe mẹ và con.

Ngành kỹ thuật hình ảnh học: Những kỹ thuật viên kỹ thuật hình ảnh y học có thể làm nhiều việc ở các cấp độ khác nhau như: Siêu âm cơ bản, chụp Xquang, cắt lớp vi tính, cộng hưởng từ, ghi hình phóng xạ, xạ trị và trợ giúp bác sỹ  thực hiện các kỹ thuật hình ảnh can thiệp đảm bảo chính xác, an toàn phóng xạ phục vụ yêu cầu chẩn đoán, điều trị.

Bạn trẻ nào yêu thích ngành y dược nhưng chưa biết lựa chọn ngành nghề nào cho phù hợp với bản thân cũng như cơ hội việc làm rộng mở thì có thể gọi điện đến phòng tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để được tư vấn chi tiết và rõ ràng.

Nguồn: yduocninhthuan.info

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY