Điều trị viêm phù nề nhanh chóng nhờ tác dụng của Katrypsin

Điều trị viêm phù nề nhanh chóng nhờ tác dụng của Katrypsin

122
SHARE

Katrypsin được biết đến là loại thuốc có tác dụng điều trị viêm phù nề nhanh chóng. Vậy sử dụng Katrypsin như thế nào thì đúng cách?

Thuốc Katrypsin là gì?

Thuốc Katrypsin là gì?

Thuốc Katrypsin là gì?

Các giảng viên Cao đẳng Y Dược HCM cho biết, Katrypsin là thuốc hỗ trợ điều trị các tình trạng viêm phù nề sau quá trình phẫu thuật với thành phần hoạt chất là alphachymotrypsin 21 microkatals hoạt động theo cơ chế làm lỏng dịch tiết đường hô hấp trên.

Tuy thuốc Katrypsin có tác dụng trong việc điều trị viêm phù nề những không phải ai cũng có thể sử dụng được. Các bác sĩ khuyến cáo, không được dùng Katrypsin đối với các trường hợp như:

  • Đối với các bệnh nhân bị bệnh tăng áp suất dịch kính, bệnh đục nhân mắt thì nên thận trọng khi dùng thuốc.
  • Alphachymotrypsin thành phần chính trong thuốc Katrypsin có chứa enzyme dễ phân hủy do đó cần bảo quản trong nhiệt độ phòng tránh ẩm vì có thể ảnh hưởng đến chất lượng thuốc.

Hiện nay, chưa có thống kê nào về việc phụ nữ có thai và đang cho con bú khi dùng Katrypsin có thể gây nguy hại. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé, mọi người cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Dược sĩ tư vấn liều lượng dùng Katrypsin đúng cách

Dược sĩ Lê Thị Hà từng tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tư vấn liều lượng dùng đối với Katrypsin như sau:

Người dùng có thể sử dụng theo đường uống hoặc ngậm dưới lưỡi với liều lượng 2 viên/ 1 lần và mỗi ngày uống từ 3 – 4 lần. Nếu áp dụng phương pháp ngậm dưới lưỡi thì ngày ngậm từ 4 – 6 viên và chia làm nhiều lần.

Sử dụng thuốc Katrypsin nhiều có tốt không?

Sử dụng thuốc Katrypsin nhiều có tốt không?

Sử dụng thuốc Katrypsin nhiều có tốt không?

Có nhiều người cho rằng vì Katrypsin có tác dụng giảm viêm chống phù nề hiệu quả và nhanh chống nên nhiều người có xu hướng lạm dụng thuốc mà không tuân thủ theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Việc lạm dụng các loại thuốc giảm đau, chống viêm phù nề tiêu biểu có thể kể tới như: Latrypsin, Alphachymotrypsin nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh lý về dạ dày, ăn mòn lớp bảo vệ và gây tổn thương cho niêm mạc dạ dày.

Chính vì vậy, khi sử dụng thuốc giảm đau, kháng viêm, các bác sĩ thường hỏi người bệnh xem có tiền sử bị bệnh dạ dày không, và thường kê kèm với thuốc bảo vệ dạ dày.

Trong trường hợp mắc bệnh viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày thì cần điều trị khỏi bệnh này trước, tuyệt đối không được sử dụng các loại thuốc giảm đau, kháng viêm trong quá trình bị bệnh dạ dày. Khuyến cáo nên kết hợp giữa Đông y và Tây y thì hiệu quả điều trị sẽ cao hơn.

Nguồn: Y Dược Ninh Thuận

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY