Điều trị bệnh viêm đại tràng hiệu quả nhờ “thần dược” lá...

Điều trị bệnh viêm đại tràng hiệu quả nhờ “thần dược” lá mơ lông

51
SHARE

Lá mơ lông còn có tên khác như mơ tam thể, mẫu cẩu đằng, ngưu bì đống…lá mơ lông có hiệu quả vô cùng tốt trong việc điều trị một số bệnh lý về đại tràng.

Điều trị bệnh viêm đại tràng hiệu quả nhờ “thần dược” lá mơ lôngĐiều trị bệnh viêm đại tràng hiệu quả nhờ “thần dược” lá mơ lông

Tác dụng tuyệt vời của lá mơ lông

Bác sĩ Chu Hòa Sơn giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, bệnh viêm đại tràng là một căn bệnh phổ biến ở nước ta, viêm đại tràng xuất hiện những tổn thương sâu và rộng trên biểu mô niêm mạc đại tràng với các biểu hiện rối loại tiêu hóa kéo dài, đau âm ỉ vùng bụng dưới hoặc dọc khung đại tràng, đi ngoài phân lúc táo, lúc lỏng, đau tăng sau khi ăn hoặc trước khi đi đại tiện.

Theo những tin tức y học, lá mơ lông là dược liệu quan trọng thường được sử dụng để tăng cường sức khỏe cho hệ tiêu hóa, điều trị các bệnh liên quan tới tiêu hóa và đặc biệt là bệnh viêm đại tràng mạn tính. Lá mơ lông có vị hơi đắng, mùi hôi, tính mát. Trong Y học hiện đại cũng chứng minh trong lá mơ lông có chứa nhiều protein, vitamin c, carotene và tinh dầu có tác dụng ức chế sự phát triển của một số loại vi khuẩn chống co thắt hồi tràng.

lá mơ lông là dược liệu quan trọng thường được sử dụng để tăng cường sức khỏe cho hệ tiêu hóa

Lá mơ lông tăng cường sức khỏe cho hệ tiêu hóa

Điều trị bệnh viêm đại tràng hiệu quả nhờ “thần dược” lá mơ lông

Theo đông y để chữa viêm đại tràng hiệu quả, người bệnh có thể kết hợp lá mơ lông với các thảo dược khác như Vọng cách, Mộc hoa trắng, Lá khôi tía, Bạch truật, Sa nhân, Trần bì, Sơn tra, Mộc hương, Mạch nha, Đảng sâm, Hoàng liên sẽ cho hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra theo kinh nghiệm dân gian dùng lá mơ lông chữa theo bài thuốc Y học cổ truyền đơn giản mà rất hiệu nghiệm như sau:

Cách 1: Nguyên liệu: 50g lá mơ lông, rửa sạch sau đó thái nhỏ, 2 lòng đỏ trứng gà (chú ý bỏ lòng trắng bởi lòng trắng trứng có thể khiến tình trạng khó viêm đại tràng trở nên nghiêm trọng hơn).

Cách làm: Trộn đều trứng gà với lá mơ. Sau đó đem nướng hoặc rán ăn. Mỗi ngày ăn 3 lần và kiên trì áp dụng cho đến khi khỏi bệnh. Bài thuốc này có tác dụng chữa viêm đại tràng kèm chứng kiết lỵ hiệu quả.

Cách 2: Nguyên liệu: 50g lá mơ lông rửa sạch, thái nhỏ, 1 quả trứng gà chỉ lấy phần lòng đỏ, 1 củ gừng tươi rửa sạch giữ nguyên cả vỏ, đập dập rồi thái nhỏ.

Cách làm: Cho các nguyên liệu trộn đều với nhau, rồi cho vào hấp cách thủy. Ăn món này khi nóng, mỗi ngày 1 lần. Nên áp dụng liên tục từ nửa tháng đến một tháng để thấy được hiệu quả tốt.

Tuy nhiên, để các thành phần này hiệu quả với bệnh viêm đại tràng, liều lượng giữa các thành phần phải chuẩn do đó cần được kê bởi các bác sĩ đông y và phải sử dụng kiên trì hàng ngày theo liệu trình.

Thanh Mai – Cao đẳng Y Dược Ninh Thuận

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY