Điều kiện để trở thành Trình dược viên là gì?

Điều kiện để trở thành Trình dược viên là gì?

341
SHARE

Trình dược viên được biết đến là một công việc có thu nhập cao và khả năng thăng tiến rất tốt trong ngành Dược. Vậy điều kiện để trở thành Trình dược viên là gì?

Điều kiện để trở thành Trình dược viên là gì?

Điều kiện để trở thành Trình dược viên là gì?

Trình dược viên được biết đến là những người môi giới thuốc (kinh doanh thuốc), họ giới thiệu các loại thuốc tới các nhà thuốc, quầy thuốc và bác sĩ. Theo chia sẻ của cô Mai Thị Linh – giảng viên Cao đẳng Dược Tphcm – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Trình dược viên hướng dẫn cho bác sĩ, dược sĩ tác dụng và cách sử dụng của những loại thuốc mới có mặt trên thị trường.

Điều kiện để trở thành Trình dược viên là gì?

Để có thể trở thành Trình dược viên giỏi, chuyên nghiệp thì cần điều kiện gì là câu hỏi mà nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay.

Điều kiện bắt buộc để trở thành Trình dược viên là bạn phải có một tấm bằng về chuyên ngành Dược. Để đảm bảo chất lượng đào tạo và kiến thức sau tốt nghiệp bạn nên đăng ký học tại các trường đào tạo uy tín và chất lượng như Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Hiện tại việc đăng ký học Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng…không còn khó khăn như những năm trước, các bạn có thể dễ dàng đăng ký bằng hình thức xét học bạ THPT.

Những sinh viên ngành Y – Dược được coi là những tấm gương chăm học và có thể thấy cơ hội xin việc của ngành Dược dễ hơn so với những ngành khác sau khi ra trường. Tuy nhiên, khối lượng kiến thức mà bạn phải tiếp thu là rất nhiều, cả lý thuyết và thực hành bởi thế bạn cần phải có sự kiên trì và quyết tâm cao để theo đuổi ngành Y Dược nói chung.

Trình Dược viên cần những kỹ năng gì?

Trình Dược viên cần những kỹ năng gì?

Trình Dược viên cần những kỹ năng gì?

Sau khi tốt nghiệp bạn vẫn chưa chính thức là một Trình dược viên được, bạn sẽ phải vượt qua những vòng phỏng vấn của các nhà tuyển dụng nếu may mắn bạn có thể được nhận trong lần đầu. Để có trở thành một Trình dược viên chuyên nghiệp bạn có thể học tập những kỹ năng sau:

  • Kỹ năng giao tiếp
  • Kỹ năng xác định và tìm kiếm thông tin khách hàng
  • Kỹ năng xây dựng, duy trì và phát triển mối quan hệ
  • Kỹ thuật trả lời phản bác (quan ngại) của khách hàng
  • Kỹ thuật kết thúc buổi trình dược
  • Kỹ năng trình bày thuyết phục giới thiệu các sản phẩm
  • Kỹ năng chăm sóc khách hàng.

Ngoài bằng cấp chuyên môn về Y Dược các Trình dược viên còn cần các kiến thức về kinh tế, kĩ năng giao tiếp, thuyết trình trước đám đông…và tố chất rất quan trọng nữa đó là sự kiên trì và sự khéo léo. (Cô Hà Thị Linh – giảng viên Cao dang Duoc Tphcm cho hay).

Trình dược viên là nghề khá thú vị mang lại cơ hội cũng rất nhiều nhưng đi liền với đó là những thách thức. Đa phần sinh viên ra trường chọn làm Trình dược viên vì nguồn thu nhập và cơ hội thăng tiến là không giới hạn. Tuy nhiên cái giá phải trả cũng không hề nhỏ, nếu muốn làm một Trình dược viên thực thụ hãy giữ cho mình cái đầu lạnh để chọn đúng hướng đi tương lai của mình.

Nguồn: yduocninhthuan.info

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY