Điểm xét tuyển CĐ, ĐH năm 2018 gắn liền với chất lượng...

Điểm xét tuyển CĐ, ĐH năm 2018 gắn liền với chất lượng đào tạo

56
SHARE

Theo quy chế tuyển sinh mới năm 2018 của Bộ GD&ĐT thì các trường ĐH, CĐ được tự quyết định điểm sàn và chỉ tiêu tuyển sinh dựa gắn liền với chất lượng đào tạo.

Điểm xét tuyển CĐ, ĐH năm 2018 gắn liền với chất lượng đào tạo

Điểm xét tuyển CĐ, ĐH năm 2018 gắn liền với chất lượng đào tạo

Nhiều thí sinh hi vọng hạ điểm chuẩn xét tuyển ĐH, CĐ năm 2018

Dựa trên kết quả tra cứu điểm thi THPT năm 2018 của các thí sinh, các chuyên gia Giáo dục dự báo: Hằng năm điểm trúng tuyển vào các trường là trên 23 điểm thì năm nay có khả năng sẽ điều chỉnh giảm. Tuy nhiên, các trường có ngưỡng điểm trúng tuyển hàng năm dao động từ 18 đến 21 điểm năm nay sẽ dự kiến sẽ không thay đổi nhiều. Do vậy các thí sinh nên tham khảo mức điểm trúng tuyển của các trường ĐH trong 3 năm gần đây để đưa ra dự đoán với mức điểm của mình. Theo thông tin cập nhật từ ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì dù đã được hướng dẫn kỹ về việc điều chỉnh nguyện vọng nhưng nhiều thí sinh  vẫn cản thấy rất mông lung. Trong khi đó, các trường ĐH, CĐ lại chỉ công bố điểm sàn, không công bố số lượng nguyện vọng đăng ký vào trường nên thí sinh vẫn phân vân hết mức do đề thi khó và hi vọng các trường giảm điểm xét tuyển. Điều lưu ý với các em là mặc dù chỉ được điều chỉnh nguyện vọng một lần, nhưng cơ hội vẫn còn mở ra cho thí sinh sau khi điều chỉnh. Những thí sinh không trúng tuyển đợt 1, vẫn có thể tham gia xét tuyển các đợt tiếp theo nếu các trường không tuyển đủ chỉ tiêu (theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, trước 17 giờ ngày 6/8, các trường phải công bố kết quả trúng tuyển đợt 1).

Lo lắng vì điểm không trúng tuyển CĐ, ĐH năm 2018

Lo lắng vì điểm không trúng tuyển CĐ, ĐH năm 2018

Lo lắng vì điểm không trúng tuyển CĐ, ĐH năm 2018

Năm 2018, Bộ GD-ĐT không quy định điểm sàn, các trường ĐH tự quy định ngưỡng điểm sàn và tự chịu trách nhiệm về chất lượng đào tạo. Theo công bố của Bộ GD-ĐT, năm 2018 điểm trung bình của tổng điểm các khối thi đều lớn hơn 15. Tuy nhiên, nhiều trường top giữa và top dưới thông báo mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển vào ĐH chính quy chỉ từ 13 – 14 điểm (đã bao gồm cộng điểm ưu tiên khu vực và đối tượng), thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào tối thiểu do Bộ GD-ĐT quy định năm 2017 từ 1 – 3 điểm và nhiều trường ĐH công lập top giữa cũng thông báo mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển rất thấp. Theo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào ĐH phải từ 15 trở lên, nếu thấp thì không nên dưới 12. Các chuyên gia đầu ngành Giáo dục đưa ra lời khuyên với các em điểm dưới 15 thì nên đăng ký xét tuyển vào các trường như: Cao đẳng Y Dược Cần Thơ, Cao đẳng Y Dược Ninh Thuận hoặc các em có thể lựa chọn đi học các trường Cao đẳng nghề, Trung cấp nghề sau này ra trường có cơ hội phát triển và mở rộng cơ hội việc làm hơn.

Nguồn: Y Dược Ninh Thuận

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY