ĐH Hồng Đức: Tiếp tục mở lớp dù chỉ 1 thí sinh...

ĐH Hồng Đức: Tiếp tục mở lớp dù chỉ 1 thí sinh nhập học

95
SHARE

Việc mở lớp chỉ có 1 sinh viên theo học sẽ gây lãng phí về cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên. Tuy nhiên, ĐH Hồng Đức vẫn quyết tâm mở lớp để đào tạo nguồn nhân lực.

ĐH Hồng Đức: Tiếp tục mở lớp dù chỉ 1 thí sinh nhập học

Ngành sư phạm thiếu chỉ tiêu trầm trọng trong năm 2018

Theo ghi nhận từ trang tin Cao đẳng Y Dược Đồng Nai đến thời điểm hiện tại, trong 4 lớp chất lượng cao, lớp Toán có 1 học sinh, lớp Sử có 11 học sinh, lớp Văn có 9 học sinh trúng tuyển, lớp Lý không có học sinh nào trúng tuyển.

Lý giải về số lượng trúng tuyển ít, ông Hoàng Sỹ Dũng – Trưởng phòng Quản lý đào tạo Trường đại học Hồng Đức cho biết do đề án mới được triển khai vào đầu tháng 4-2018, nhiều bậc phụ huynh, học sinh chưa nắm rõ, cùng với đó là điểm thi năm nay thấp hơn so với năm trước.

Ngoài ra, chương trình đào tạo chất lượng cao khác với chương trình đào tạo bình thường. Đào tạo chất lượng cao sẽ ứng dụng nhiều hơn nên các môn chuyên ngành không thể ghép vào lớp thường được. Ngoài ra, khi 1 lớp chỉ có 1 sinh viên thì việc tương tác giữa các bạn với nhau là không có, sự phấn đấu, hỗ trợ nhau trong học tập cũng bị hạn chế, sinh viên cũng bị áp lực khi mà trên lớp chỉ có 1 thầy và 1 trò.

Được biết, để thực hiện đào tạo sư phạm chất lượng cao, Trường đại học Hồng Đức đã chuẩn bị khá tốt cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc để phục vụ công tác giảng dạy. Ngoài ra, đội ngũ giảng viên nhà trường giảng dạy những lớp chất lượng cao 100% là trình độ Tiến sĩ (1/3 là được đào tạo ở nước ngoài).

Quyết tâm mở lớp dù chỉ có 1 thí sinh

Theo ghi nhận từ trang tin tức giáo dục Cao đẳng Dược, đại diện Trường Đại học Hồng Đức (tỉnh Thanh Hóa) đã xác nhận Nhà trường vừa có 1 sinh viên trúng tuyển vào lớp Toán thuộc chương trình đào tạo sư phạm chất lượng cao của tỉnh Thanh Hóa.

Được biết, sinh viên này đã đáp ứng được yêu cầu phải có điểm thi đầu vào đại học từ 24 điểm trở lên của tổ hợp 3 môn thi xét tuyển đại học (không tính điểm nhân hệ số (nếu có) của từng môn thi), trong đó không có môn nào dưới 5 điểm và môn chủ chốt của ngành đào tạo phải đạt từ 8 điểm trở lên hoặc ứng viên có đủ điều kiện tuyển thẳng vào đại học theo quy định hiện hành của Bộ GD-ĐT.

Quyết tâm mở lớp dù chỉ có 1 thí sinh

Theo đó, ông Dùng cho biết, xuất phát từ việc những năm trở lại đây ngày càng ít những sinh viên giỏi, chất lượng cao được đào tạo, nên đề án đào tạo chất lượng cao ngành sư phạm của Nhà trường ra đời. Được biết, đề án này là nguyện vọng của trường và cũng là mong muốn của tỉnh Thanh Hóa. Tỉnh cũng đã có những “suất đặc biệt” đối với những sinh viên sau kỳ thi THPT quốc gia mà trúng tuyển, sau khi ra trường tốt nghiệp từ loại khá trở lên tỉnh sẽ ưu tiên tuyển dụng, bố trí công việc. Đặc biệt, theo lãnh đạo Trường đại học Hồng Đức chia sẻ, trong năm học tiếp theo, trường sẽ tiếp tục đề xuất với tỉnh Thanh Hóa mở thêm 4 lớp sư phạm chất lượng cao là Địa lý, Tiếng Anh, Sinh học và Hóa học.

Nguồn: yduocninhthuan.info

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY