Có được thay đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học năm 2018...

Có được thay đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học năm 2018 hay không?

99
SHARE

Khép lại Kỳ thi THPT Quốc gia 2018, nhiều thí sinh hoang mang về điểm số cũng như có được thay đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học năm 2018 hay không?

Có được thay đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học năm 2018 hay không?

Có được thay đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học năm 2018 hay không?

Theo thông tin chính thức từ Bộ GD&ĐT mà trang tin Cao đẳng Y Dược Cần Thơ – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật được thì thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào các trường ĐH – CĐ bằng 2 phương thức trực tuyến hoặc thông qua phiếu đăng kí xét tuyển (Phiếu ĐKXT).

Thí sinh chỉ được thay đổi nguyện vọng xét tuyển 1 lần “duy nhất”

Sau khi tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018, nhiều thí sinh có mong muốn thay đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học, Cao đẳng để phù hợp với năng lực của bản thân. Theo đó, các Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT và các trường THPT được yêu cầu hướng dẫn cụ thể cách thay đổi nguyện vọng trực tuyến và bằng phiếu ĐKXT. Đặc biệt, thí sinh chỉ được thay đổi nguyện vọng “1 lần duy nhất”. Chính vì vậy, các sĩ tử phải cân nhắc thật kỹ trước khi thay đổi quyết định xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng.

Thay đổi nguyện vọng xét tuyển trực tuyến hoặc bằng Phiếu ĐKXT

Điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến: Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT. Thí sinh có thể sửa nguyện vọng, xóa nguyện vọng và thay đổi thứ tự nguyện vọng bằng tài khoản cá nhân đã được cấp. 

Thay đổi nguyện vọng xét tuyển bằng phương thức trực tuyến

Thay đổi nguyện vọng xét tuyển bằng phương thức trực tuyến

Với trường hợp thí sinh có số nguyện vọng điều chỉnh lớn hơn số nguyện vọng đăng ký ban đầu hoặc thí sinh không có điều kiện thay đổi nguyện vọng online thì phải thay đổi bằng phiếu ĐKXT.

Điều chỉnh bằng phiếu ĐKXT: thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu ĐKDT và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định.

Yêu cầu: Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào Phiếu ĐKXT và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ để cán bộ máy tính cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Thời gian thay đổi nguyện vọng xét tuyển bắt đầu từ ngày 19/7 và kết thúc vào lúc 17h ngày 28/7.

 Không được công bố thông tin thí sinh xét tuyển

Theo thông tin mà Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đăng tải, trong thời gian thay đổi nguyện vọng, các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp đào tạo giáo viên không được phép công bố thông tin thí sinh xét tuyển vào trường. Trong thời gian đó, các trường ĐH – CĐ có thể mở kỳ thi đánh gia năng lực thí sinh hoặc tổ chức thi năng khiếu đối với các ngành, trường có yêu cầu môn năng khiếu.

Kết quả trúng tuyển đợt 1 phải trước 17h ngày 06/08/2018

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, thời gian thực hiện quy trình xét tuyển đợt 1 của các trường Đại học; Cao đẳng và trung cấp Sư phạm từ ngày 3/8 đến 17h ngày 5/8. Trước 17h ngày hôm sau (06/08), các trường sẽ phải công bố kết quả trúng tuyển đợt 1.

Trước 17h ngày 12/08, thí sinh phải làm thủ tục xác nhận nhập học đợt 1 cho các trường. Sau thời hạn này, thí sinh không thực hiện thủ tục xác nhận nhập học đợt 1 cho trường mà mình đã có kết quả đỗ ở nguyện vọng cao nhất thì được xem như không trúng tuyển.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Ninh Thuận

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY