Chỉ tiêu ngành sư phạm giảm mạnh năm 2018

Chỉ tiêu ngành sư phạm giảm mạnh năm 2018

52
SHARE

Nếu như tổng chỉ tiêu tuyển sinh ĐH trong năm 2018 là 455.174, tăng 1,2% so năm trước, thì riêng với ngành sư phạm, tổng chỉ tiêu lại giảm rất mạnh tới 38%.

Chỉ tiêu ngành sư phạm giảm mạnh năm 2018

Chỉ tiêu ngành sư phạm giảm 38% năm 2018

Thống kê từ Bộ GD-ĐT cho thấy, tổng chỉ tiêu tuyển sinh ngành sư phạm giảm rất mạnh tới 38%. Cụ thể, tổng chỉ tiêu vào các trường sư phạm là 35.590 với số chỉ tiêu xét kết quả thi THPT quốc gia là 24.369 (giảm 22,8% so với năm ngoái) và các phương thức khác là 11.221 (giảm 55,3%). Tổng số NV sư phạm là 125.261, giảm 29% so với năm trước.

Theo thông tin mới nhất ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn ghi nhận, chính vì chủ trương cắt giảm chỉ tiêu ngành sư phạm cùng với việc Bộ GD-ĐT định điểm sàn là 17 điểm (ĐH) và 15 điểm (CĐ) để nâng chất cho ngành sư phạm nên sau khi kết thúc nộp hồ sơ đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển, nhiều trường (nhất là các ĐH tỉnh) đã lo lắng. Các trường càng lo lắng hơn khi công bố điểm chuẩn. Do đó, nếu thí sinh yêu thích ngành sư phạm thì đợt xét tuyển bổ sung này vẫn còn nhiều cơ hội.

Được biết Trường ĐH Đồng Nai có 2 ngành hệ ĐH và 4 ngành hệ CĐ đào tạo sư phạm không có TS nào trúng tuyển, gồm: Sư phạm Lịch sử và Sinh học, mỗi ngành tuyển 20 chỉ tiêu. Trong khi đó, Sư phạm Vật lý tuyển 20 chỉ tiêu nhưng chỉ có 11 TS trúng tuyển. Các ngành sư phạm bậc CĐ không có TS nào trúng tuyển gồm: Mỹ thuật, Âm nhạc, Tin học và Giáo dục thể chất (mỗi ngành 20 chỉ tiêu). Đại diện nhà trường cho biết, các ngành Sư phạm Mỹ thuật, Giáo dục thể chất khi tổ chức thi năng khiếu không có TS nào đăng ký dự thi. 

Tại Trường ĐH An Giang, 17 ngành sư phạm (ĐH 11 ngành, CĐ 6 ngành) đều phải xét tuyển bổ sung bằng kết quả thi THPT quốc gia. Các ngành phải tuyển bổ sung 100% gồm: Sư phạm Vật lý, Hóa, Sinh. Những ngành khác tuyển từ 5 – 10 chỉ tiêu. Ở hệ CĐ, ngành Sư phạm Âm nhạc và Giáo dục thể chất không có TS trúng tuyển NV1, dù điểm chuẩn bằng điểm sàn. Đáng nói là những ngành phải tuyển bổ sung 100% điểm chuẩn NV1 chỉ bằng điểm sàn của bộ. 

Với Trường ĐH Tây Nguyên, nhiều ngành sư phạm cũng rất ảm đạm. 4 ngành sư phạm phải tuyển bổ sung từ 50% – 100% gồm: Toán, Lý, Hóa, Sinh. Tình trạng này còn xảy ra với nhiều trường CĐ sư phạm ở các địa phương. Rất nhiều trường CĐ sư phạm ở các tỉnh cũng hy vọng vào đợt xét tuyển bổ sung này. Trường CĐ Sư phạm Ninh Thuận chỉ tuyển 3 ngành trong năm nay nhưng ngành Sư phạm Tin học không có TS trúng tuyển NV1, Sư phạm tiếng Anh có 10 TS trúng tuyển. Trường CĐ Sư phạm Đắk Lắk có 7 ngành sư phạm, nhưng nhiều ngành chỉ có vài TS trúng tuyển, như: Toán học 3; Tiếng Anh 3; Ngữ văn 3; Địa lý 2; Sinh học 1.

Trúng tuyển Cao đẳng Y Dược Ninh Thuận chỉ cần tốt nghiệp THPT

Năm 2018, Cao đẳng Y Dược Ninh Thuận – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur áp dụng quy chế tuyển sinh mới của Bộ Lao động TB&XH đó là xét tuyển dựa vào học bạ THPT để tuyển sinh hệ Cao đẳng chính quy. Do dó, thí sinh chỉ cần đậu tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y Dược Ninh Thuận.

Trúng tuyển Cao đẳng Y Dược Ninh Thuận chỉ cần tốt nghiệp THPT

Cao đẳng Y Dược Ninh Thuận tự hào là một trong những Trường Cao đẳng Y Dược đào tạo cán bộ Y tế hệ cao đẳng uy tín, chuyên nghiệp nhất trên cả nước, chính bởi vậy nhiều sinh viên và phụ huynh đã “chọn mặt gửi vàng”. Với hệ thống phòng học thực hành trang bị các thiết bị y tế hiện đại và đồng bộ, vượt qua những tiêu chuẩn khắt khe nhất của Bộ Y tế, Bộ Lao Động TB & XH. Bên cạnh đó đội ngũ giảng viên của Nhà trường giàu kinh nghiệm giảng dạy và kinh nghiệm thực tế trong ngành Y Dược. Trong năm 2018, Nhà trường thông báo tuyển sinh với một số ngành đào tạo mũi nhọn như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng… Đây được coi là một cơ hội tốt cho thí sinh tiếp tục theo đuổi đam mê của mình. Vì vậy, hãy nhanh tay hoàn thiện hồ sơ và gửi về địa chỉ theo quy định cảu Nhà trường để nắm chắc cơ hội của mình.

Nguồn: yduocninhthuan.info

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY