Chi phí để phẫu thuật thay khớp vai nhân tạo là bao...

Chi phí để phẫu thuật thay khớp vai nhân tạo là bao nhiêu?

28
SHARE

Phẫu thuật thay khớp vai nhân tạo là giải pháp cứu nguy cho bệnh nhân mắc bệnh thoái hóa khớp vai, Thế nhưng giá phẫu thuật thay khớp vai nhân tạo bao nhiêu?

Phẫu thuật thay khớp vai nhân tạo nhằm mục đích loại bỏ phần khớp bị hư hại và thay thế bằng khớp vai nhân tạo, Thế nhưng học phí cho một ca phẫu thuật không phải là nhỏ và không phải bệnh nhân nào cũng đủ điều kiện để việc.

Cấu tạo khớp vai như thế nào?

Khớp vai là một trong những khớp lớn của cơ thể có vai trò quan trọng và nhiệm vụ những động tác nâng đỡ. Dựa theo các chuyên gia trong lĩnh vực bệnh cơ xương khớp, khớp vai cấu tạo đặc biệt với 5 khớp thành phần bao gồm:

  • Khớp vai chính
  • Khớp bả vai lồng ngực
  • Khớp mỏm cùng xương đòn
  • Khớp ức đòn
  • Khớp cùng cánh tay

Cùng nhiều khớp thành phần là hệ thống cơ gân, sụn, đĩa đệm, dây chằng, dịch nhầy bôi trơn khớp… ở xung quanh.

Xem thêm tuyen sinh van bang 2 cao dang duoc tphcm 2018

Thông tin giá phẫu thuật thay khớp vai nhân tạo

Phẫu thuật thay khớp vai nhân tạo thuộc nhóm phẫu thuật thay thế khớp đối với những người mắc bệnh thoái hóa khớp có mức độ ít phổ biến hơn so với phẫu thuật thuật thay khớp gối và khớp háng. Đây là phương pháp thay thế phần khớp bị hư hại bằng khớp vai nhân tạo nhằm giảm thiểu những triệu chứng thoái hóa khớp vai, góp phần phục hồi và cải thiện vận động khớp vai cho người bệnh.

Phẫu thuật thay khớp vai được bác sĩ chỉ định trong trường hợp gãy xương khá phức tạp ở vùng đầu trên xương cánh tay (tổn thương Neer độ 4) hay thoái hóa khớp vai khiến các khớp bị tổn thương, hạn chế sự vận động của các khớp. Phương pháp phẫu thuật cũng được áp dụng đối với những trường hợp mắc bệnh thoát vị đĩa đệm, đau lưng,… Khi bệnh ở thể nặng và chương trình khác không còn kết quả thành công.

Tùy theo tình trạng bệnh nhân và mức độ tổn thương khớp vai mà bác sĩ điều trị sẽ quy định xem có nên chỉ định phẫu thuật thay thế khớp vai hoặc không. Mặt khác có nhiều ý kiến cho rằng, nếu không quá trình phẫu thuật thay khớp vai nhân tạo thì người bệnh có thể bị viêm khớp nhiễm trùng hoặc người bị các vần đề về tim mạch, gan, thận…

Xem thêm tuyển sinh liên thông cao đẳng điều dưỡng tphcm 2018

Hiện giá phẫu thuật thay khớp vai nhân tạo cho mỗi ca vào khoảng trên 70 triệu đồng. Trong trường hợp người bệnh có bảo hiểm y tế thì sẽ được chi trả trên 40 triệu đồng. Theo đánh giá của những chuyên gia hàng đầu, nếu phương pháp điều trị thoái hóa khớp vai bằng phẫu thuật truyền thống là mổ thì không đảm bảo được độ vững chắc của xương, khiến biên độ hoạt động của khớp và việc phục hồi bị ảnh hưởng, trong khi đó phẫu thuật thay khớp vai nhân tạo lại giải quyết được các hạn chế trên.

Sau khi tiến hành phẫu thuật, bệnh nhân cần được nghỉ ngơi và chăm sóc tốt để phòng ngừa các biến chứng không mong muốn như nhiễm trùng, lỏng khớp, trật khớp, tổn thương thần kinh hay mạch máu xung quanh khớp vai… Sau khi tiến hành phẫu thuật thay khớp vai nhân tạo sẽ góp phần giúp người bệnh không còn đau nhức, khớp vai trở cho nên vững chắc và dễ dàng thực hiện các hoạt động cần biên độ lớn.

Giá phẫu thuật thay khớp vai nhân tạo ngày nay vẫn ở mức cao, Tuy nhiên đây là giải pháp có thể cứu bạn tránh khỏi những rắc rối về xương khớp. Đồng thời bạn cũng có thể phòng ngừa bệnh bằng cách khám sức khỏe định kỳ, nhiệm vụ lối sống lành mạnh,… Và điều trị ngay khi bệnh còn ở thể nhẹ.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY