Cách tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2018 chính xác nhất

Cách tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2018 chính xác nhất

148
SHARE

Các bậc phụ huynh và thí sinh có thể tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2018 chính xác nhất qua cổng thông tin của Sở giáo dục 63 tỉnh thành.

Hướng dẫn cách tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2018

Hướng dẫn cách tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2018

Hướng dẫn cách tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2018

Sáng ngày 27/6/2018, hơn 900.000 thí sinh trên cả nước đã chính thức khép lại kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Để tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 các thí sinh có thể cập nhật từ cổng thông tin Bộ GD&ĐT. Từ tài khoản THPT Quốc gia của mình thí sinh đăng nhập vào website: https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn, sau đó nhập số báo danh và tên của mình. Từ tài khoản này, thí sinh có thể biết được thông tin tuyển sinh và thay đổi nguyện vọng xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng ngay sau khi công bố điểm thi THPT Quốc gia 2018.

Bên cạnh đó, thí sinh cũng có thể tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2018 bằng cách đăng nhập vào cổng thông tin Sở giáo dục của 63 tỉnh thành.

Ví dụ:

  • Hà Nội (hanoi.edu.vn)
  • Hải Phòng (haiphong.edu.vn)
  • Thanh Hóa (thanhhoa.edu.vn)

Công bố điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 vào thời gian nào?

Theo thông tin mà Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đăng tải về quy chế thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018, công bố kết quả thi chậm nhất vào ngày 11/7. Tất cả các thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 đều có quyền được phúc khảo bài thi.

Bộ GD&ĐT cũng cho biết, chậm nhất ngày 10/7, các Hội đồng thi xuất kết quả chấm thi và hoàn thành việc đối chiếu kết quả thi chậm nhất ngày 11/7.

Hội đồng thi công bố và thông báo kết quả cho thí sinh vào ngày 11/7 và chậm nhất ngày 15/7 phải báo cáo kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ. Việc công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT chậm nhất là ngày 17/7. Trong trường hợp thí sinh muốn phúc khảo bài thi cần thực hiện theo đúng quy trình.

Công bố điểm thi THPT Quốc gia 2018 vào thời gian nào?

Công bố điểm thi THPT Quốc gia 2018 vào thời gian nào?

Theo đó, thí sinh phúc khảo bài thi là khi thí sinh nhận được kết quả thi mà cảm thấy điểm số không đúng với số điểm mà bạn chắc chắn thì có thể làm đơn phúc khảo bài thi để được chấm lại. Thí sinh phúc khảo bài thi THPT Quốc gia 2018 có thể nộp đơn tại chính nơi thí sinh đăng ký dự thi. Sở GD&ĐT tập hợp Danh sách đề nghị phúc khảo và gửi Danh sách đề nghị phúc khảo đến các Hội đồng thi.

Thời gian nhận đơn xin phúc khảo: Trường THPT nơi thí sinh đăng ký dự thi sẽ nhận đơn xin phúc khảo bài thi của thí sinh trong vòng 10 ngày kể từ khi công bố điểm thi THPT quốc gia. Sau đó, trường sẽ chuyển dữ liệu thí sinh xin phúc khảo đến Hội đồng thi.

Hội đồng thi phải công bố và gửi kết quả phúc khảo bài thi cho thí sinh trong vòng 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo.

Nguồn: Cao đẳng Y tế Ninh Thuận

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY