Cách nhận diện 3 chiến thuật trong bài thi Tiếng Anh THPT...

Cách nhận diện 3 chiến thuật trong bài thi Tiếng Anh THPT Quốc gia 2018

159
SHARE

Chiều nay (26/6) hơn 900.000 thí sinh sẽ làm bài thi môn Tiếng Anh trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018, đây là 1 trong 3 môn thi bắt buộc để xét công nhận tốt nghiệp.

Cách nhận diện 3 chiến thuật trong bài thi Tiếng Anh THPT Quốc gia 2018

Cách nhận diện 3 chiến thuật trong bài thi Tiếng Anh THPT Quốc gia 2018

Theo thông tin mà trang tuyển sinh Cao đẳng Y Dược HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật, Tiếng anh là 1 trong 3 môn thi bắt buộc để thí sinh xét công nhận tốt nghiệp của Kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Vì vậy, các sĩ tử cần biết cách nhận diện những chiến thuật ăn điểm trong bài thi trắc nghiệm môn Tiếng Anh chiều nay. Các bạn có thể tham khảo một số chiến thuật như sau:

Nắm vững kiến thức cơ bản

Kỳ thi THPT Quốc Gia 2018 là kỳ thi vừa dành cho cả những bạn chỉ thi tốt nghiệp, vừa dành để xét tuyển thi Đại học. Chính vì vậy, kiến thức cơ bản vẫn chiếm tầm 70% số lượng câu hỏi. Thời gian làm bài môn Tiếng Anh là 60 phút nên đừng mất công sức để xem lại những câu hỏi khó hay cố nhồi thêm kiến thức nâng cao bây giờ đã trở nên vô nghĩa.

Để có thể đạt 70% số điểm của những phần chiếm tỉ lệ trọng tâm câu hỏi lớn như: phát âm, trọng âm, điền từ vào chỗ trống, viết lại câu…các thí sinh chỉ cần học thuộc tất cả kiến thức cơ bản. Chẳng hạn như, đối với phần trọng âm, các quy tắc cơ bản về danh từ, tính từ, động từ chỉ với hai âm tiết.

Đối với phần điền từ vào chỗ trống hay viết lại câu, bạn chỉ cần nắm vững các thì trong tiếng Anh, cấu trúc câu chủ động – bị động, cách chuyển từ câu trực tiếp sang gián tiếp, câu hỏi đuôi (Tag questions), câu điều kiện (Conditional sentence)…

Nên đọc lại sách giáo khoa Tiếng Anh lớp 11, lớp 12

Sách giáo khoa chính là tài liệu quan trọng và chuẩn xác nhất đối với môn Tiếng Anh. Vì vậy, cần nắm vững kiến thức ngay từ trong sách giáo khoa, đặc biệt là lớp 11 và 12. Những từ vựng khó, những cụm động từ dễ gây hiểu nhầm,…thường khiến nhiều bạn cảm thấy “quen quen”. Lợi dụng yếu điểm vô cùng lớn này, Bộ Giáo Dục sẽ luôn “xào” lại kiến thức đã từng được học trên lớp trong đề thi Tiếng Anh.

Đặc biệt, đối với bài tìm từ đồng nghĩa, trái nghĩa, phần lớn những kiến thức đều đến từ sách giáo khoa. Nếu bạn trang bị cho mình đủ kiến thức từ bài 1 đến bài 16 của SGK lớp 12, ăn chắc 3/4 câu phần này là chuyện rất dễ dàng.

Nên đọc lại sách giáo khoa Tiếng Anh

Nên đọc lại sách giáo khoa Tiếng Anh

Đối với các bạn có đăng ký thi khối D1 (Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh), A1 (Toán, Vật Lí, Tiếng Anh) hay D7 (Toán, Hóa Học, Tiếng Anh) để xét tuyển Đại học, việc đọc lại SGK sẽ rất dễ dàng trong ngày cuối, bởi tất cả đều đã làm rất nhiều đề thi thử. (Cô Lê Thị Huyền – giảng viên Tiếng Anh – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ). Còn đối với những bạn chỉ dùng môn Tiếng Anh để xét tốt nghiệp, cũng đừng bỏ qua cuốn sách thần thánh này để vớt vát cho mình một con điểm như ý.

Đoán nghĩa để công phá dạng bài “Đục lỗ”

Dạng bài “Đục lỗ” hay còn gòi là điền từ vào chỗ trống từ lâu đã trở thành mục tiêu của tất cả các thí sinh muốn dành điểm tuyệt đối môn Tiếng Anh. Đây là dạng bài khó khi đòi hỏi thí sinh phải biết kết hợp giữa kiến thức ngữ pháp, từ vựng và cụm động từ.

Tuy nhiên, khó khăn của dạng bài này sẽ giảm đi một nửa nếu bạn chịu ngồi đoán nghĩa của chỗ trống trước khi nghĩ đáp án.

Sau khi đọc một lượt và hiểu đại ý của bài, việc đầu tiên bạn cần làm, cũng là điều rất nhiều người bỏ qua, đó chính là đoán xem chỗ còn trống thuộc dạng từ vựng gì.

Theo dự đoán của rất nhiều thầy cô, với số lượng câu hỏi môn Tiếng Anh không thay đổi, nhưng nội dung kiến thức ngữ pháp, từ vựng đã mở rộng hơn nên số lượng học sinh làm được điểm 9 – 10 cho đề thi Tiếng Anh năm nay chắc chắn không nhiều như năm ngoái. Tuy nhiên, với kiến thức vững vàng + bí kíp được chắt lọc qua các thời kỳ + sự bình tĩnh tự tin, chắc chắn không có gì có thể làm khó các sĩ tử của chúng ta trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Nguồn: yduocninhthuan.info

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY