41 thí sinh bị giảm điểm Văn thi THPT Quốc gia năm...

41 thí sinh bị giảm điểm Văn thi THPT Quốc gia năm 2018 ở Sơn La

141
SHARE

Sau khi Tổ công tác của Bộ GD&ÐT chấm thẩm định lại 110 bài thi môn Ngữ văn tại Sơn La thì có 41 thí sinh bị giảm điểm, thí sinh bị giảm nhiều nhất là 4,5 điểm.

Bất thường điểm môn Văn thi THPT Quốc gia năm 2018 tại Sơn La

Bất thường điểm môn Văn thi THPT Quốc gia năm 2018 tại Sơn La

Bất thường điểm môn Văn thi THPT Quốc gia năm 2018 tại Sơn La

Dựa vào kết quả tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 của các thí sinh Bộ GD&ĐT phát hiện kết quả bài thi môn ngữ Văn kỳ thi THPT Quốc gia của 42 thí sinh cao bất thường tại tỉnh Sơn La. Căn cứ theo quy chế, Tổ công tác Bộ GDĐT đã tiến hành các bước xử lý phù hợp. Theo đó bài thi môn Ngữ văn đã được Tổ công tác đã đối chiếu điểm thi trên bài thi của tất cả thí sinh với biểu kết quả chấm thi được in ra từ phần mềm hỗ trợ chấm (điểm đã nhập vào máy). Kết quả sau khi đối chiếu, cơ bản điểm ghi trên bài thi môn Ngữ văn với điểm trên máy tính giống nhau. Tuy nhiên, 17 bài thi có sự khác nhau giữa điểm ghi trên bài thi và điểm đã nhập vào máy (chênh lệch từ 0,25 đến 2 điểm).

41 thí sinh ở Sơn La bị giảm điểm môn Văn thi THPT Quốc gia năm 2018

41 thí sinh ở Sơn La bị giảm điểm môn Văn thi THPT Quốc gia năm 2018

41 thí sinh ở Sơn La bị giảm điểm môn Văn thi THPT Quốc gia năm 2018

Theo thông tin cập nhật mới nhất từ ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì 42 thí sinh trong danh sách có điểm số sau chấm thẩm định chênh lệch so với điểm công bố hôm 11/7 từ 0,25 đến 4,5 điểm. Một số trường hợp điểm tăng so với điểm ban đầu. Trước đó, vào trưa 23/7, buổi họp công bố sai phạm điểm thi THPT Quốc gia 2018 ở Sơn La diễn ra như dự kiến. Buổi họp có sự tham gia của ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng, Bộ GD&ĐT và đại diện các đơn vị liên quan. Tại buổi họp, tổ công tác của Bộ GD&ĐT cho biết 17 bài thi có sự khác nhau giữa điểm ghi trên bài thi và điểm đã nhập vào máy (chênh lệch từ 0,25 đến 2 điểm). Kết quả chấm thẩm định cho thấy có 12 bài thi có điểm thấp hơn so với chấm lần đầu từ 1 điểm trở lên, trong đó có 1 bài có điểm thấp hơn 4,5 điểm so với chấm lần đầu. Cuối giờ chiều ngày 24/7, Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La đã cập nhật bảng thống kê các bài thi có thay đổi điểm sau khi chấm thẩm định môn Ngữ văn và đã gửi thông báo cho những thí sinh có điểm thi chênh lệch. Với những bài thi Ngữ văn có điểm chênh lệch này, hướng xử lý được đưa ra là, Hội đồng chấm thẩm định quyết định sử dụng kết quả chấm thẩm định của 110 bài thi môn Ngữ văn để thay thế cho kết quả chấm các bài thi này do Hội đồng thi Sở GD&ĐT đã công bố ngày 11/7 trước đó. Kết quả chấm thẩm định này được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh vào các trường ĐH, CĐ như: ĐH Kinh tế, ĐH Y Dược, Cao đẳng Y Dược Cần Thơ, Cao đẳng Y Dược năm 2018. Thời gian điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ÐH sẽ kết thúc vào ngày 28/7 nhưng như vậy thí sinh vẫn chưa yên tâm để xét tuyển, bởi những thí sinh bị can thiệp điểm thi vẫn đang chiếm chỗ của những thí sinh khác và khi có kết quả thực sẽ gây xáo trộn tuyển sinh.

Nguồn: yduocninhthuan.info

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY