10 điều Dược đức có ý nghĩa gì đối với sinh viên...

10 điều Dược đức có ý nghĩa gì đối với sinh viên ngành Dược?

172
SHARE

Sinh viên ngành Dược cần khắc cốt ghi tâm “10 điều Dược đức” theo quyết định số 2397/1999/QĐ-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành ngày 10/8/1999.

Ý nghĩa của 10 điều Dược đức

Ý nghĩa của 10 điều Dược đức

Với mục đích giúp các bạn sinh viên đang theo học ngành Dược biết được những Y đức cần có của ngành nghề mà mình đang theo học, trong bài giảng của giảng viên Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có đề cập tới 10 điều Dược đức với nội dung như sau:

Ý nghĩa của 10 điều Dược đức đối với sinh viên ngành Dược

  • Phải luôn đặt lợi ích của người bệnh và sức khoẻ nhân dân lên hàng đầu.
  • Phải hướng dẫn sử dụng thuốc hợp lý, an toàn và tiết kiệm cho người bệnh và nhân dân. Tích cực, chủ động tuyên truyền kiến thức về chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân.
  • Luôn tôn trọng và bảo vệ quyền của người bệnh, tuyệt đối giữ bí mật về tình hình bệnh cũng như đời sống riêng tư của bệnh nhân.
  • Phải nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật và những quy định chuyên môn; thực hiện Chính sách quốc gia về thuốc. Không lợi dụng hoặc tạo điều kiện cho người khác lợi dụng nghề nghiệp để mưu cầu lợi ích cá nhân, vi phạm pháp luật.
  • Phải tôn trọng và hợp tác với cơ quan quản lý nhà nước, kiên quyết đấu tranh với các hiện tượng tiêu cực trong hoạt động nghề nghiệp.
  • Phải trung thực, thật thà, đoàn kết, kính trọng các bậc thầy, tôn trọng đồng nghiệp. Sẵn sàng học hỏi kinh nghiệm, trao đổi kiến thức với đồng nghiệp và giúp đỡ nhau cùng tiến bộ.
  • Phải hợp tác chặt chẽ với các cán bộ y tế khác để thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh, khám chữa bệnh, nghiên cứu khoa học.
  • Phải thận trọng, tỷ mỉ, chính xác trong khi hành nghề. Không được vì mục đích lợi nhuận mà làm thiệt hại sức khoẻ và quyền lợi của người bệnh, ảnh hưởng xấu đến danh dự và phẩm chất nghề nghiệp.
  • Không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, kinh nghiệm nghề nghiệp, tích cực nghiên cứu và ứng dụng tiến bộ khoa học- công nghệ, phát huy sáng kiến, cải tiến, đáp ứng tốt các yêu cầu phục vụ xã hội trong mọi tình huống.
  • Phải nâng cao tinh thần trách nhiệm trong hành nghề, gương mẫu thực hiện nếp sống văn minh; tích cực tham gia đấu tranh phòng chống các tệ nạn xã hội.

Sinh viên ngành Dược cần thực hiện nghiêm chỉnh 10 y đức này cùng với việc nắm vững chuyên môn và kỹ năng vững vàng chắc chắn bạn sẽ trở thành một người thầy thuốc giỏi được người bệnh và nhân dân tin tưởng và quý mến.

Làm thế nào để trở thành Dược sĩ giỏi?

Để có thể trở thành Dược sĩ chắc chắn bạn phải trải qua quá trình đào tạo từ các trường Đại học và Cao đẳng Dược. Vậy địa chỉ nào đào tạo ngành Dược hệ Cao đẳng chất lượng và uy tín?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tự hào là một trong những ngôi trường uy tín chất lượng hàng đầu tại nước ta trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Bộ Y tế. Theo học tại đây các bạn thí sinh không chỉ được trang bị đầy đủ những kiến thức và kỹ năng chuyên ngành mà còn được các thầy cô truyền đạt lòng y đức của Dược sĩ trong mỗi tiết học. Chính điều này đã khẳng định chất lượng sinh viên đầu ra của ngôi trường này. 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018

Năm 2018, Nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm…với điều kiện đơn giản. Các bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT, không có tiền án, tiền sự, không vi phạm pháp luật, có sức khỏe tốt là đủ điều kiện đăng ký học.

Nếu yêu thích đam mê ngành Dược, các bạn hãy nhanh tay hoàn thiện hồ sơ và gửi về Cao đẳng Y Dược Cần Thơ – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để được xét tuyển sớm nhất.

Nguồn: http://yduocninhthuan.info

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY